Thứ Sáu, 20/09/2024 04:44 GMT+7

Khởi tố 2 bảo mẫu tại mái ấm Hoa Hồng

(ANTV) - Chiều nay 6/9, Công an TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về kết quả điều tra vụ án hành hạ người khác xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng, quận 12, TPHCM.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, cơ sở bảo trợ xã hội mái ấm Hoa Hồng do bà Giáp Thị Sông Hương là người đại diện theo pháp luật và trực tiếp quản lý; cơ sở có 12 nhân viên bảo mẫu và 2 nhân viên lái xe.

Tại thời điểm kiểm tra, có 86 cháu bé thuộc diện trẻ em mồ côi (từ 2 tháng đến 3 tuổi) đang được nuôi dưỡng tại cơ sở; vượt quá số lượng cấp phép là 47 trẻ.

Cũng trong ngày hôm nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Diệp Ngọc Tuyền về tội hành hạ người khác. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khởi tố 2 đối tượng thu thập, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng

Công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vừa khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng, cùng trú xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết để điều tra về hành vi thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai hoá trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.

Cơ quan công an xác định từ tháng 8/2023 đến tháng 2/2024, 2 đối tượng đã thực hiện hành vi thu thập trái phép 40 thông tin về tài khoản ngân hàng của 7 cá nhân trên địa bàn thành phố sau đó bán những thông tin tài khoản ngân hàng này cho 1 đối tượng không rõ nhân thân lai lịch và thu lợi bất chính số tiền 3,7 triệu đồng.