Thứ Sáu, 20/09/2024 05:41 GMT+7

Pháp luật

Khởi tố chủ đầu tư bán căn hộ chung cư xây trái phép

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trần Thị Ngọc Danh, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Quyền để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Động thái này liên quan đến vụ chủ đầu tư bán 12 căn hộ chung cư xây trái phép ở quận Bình Tân. Đồng thời, Công an cũng bắt ông Ngô Văn Xuân, từng là đại diện của công ty để điều tra về cùng hành vi.

Trước đó, Công an quận Bình Tân nhận được đơn trình báo, tố giác tội phạm của 10 người dân về việc từ năm 2018 đến năm 2021 đã mua các căn hộ ở chung cư Nguyễn Quyền, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân tố chủ đầu tư đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, 10 cư dân đã mua 12 căn hộ thuộc tầng lửng trệt thương mại, tầng lửng thương mại của chung cư Nguyễn Quyền. Những người dân này đã trả đến 95% giá trị căn hộ và được bà Trần Thị Ngọc Danh, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Quyền ký hợp đồng mua bán, còn 5% sẽ thanh toán khi nhận được sổ hồng.

Tuy nhiên, khi sinh sống, những người dân này phát hiện các căn hộ mua của Công ty Nguyễn Quyền là xây trái phép nên sẽ không được cấp sổ hồng, mà phải buộc tháo dỡ. Do đó, cư dân nộp đơn tố cáo bà Danh và Công ty Nguyễn Quyền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại chung cư Nguyễn Quyền.

Cuối năm 2023, Viện Kiểm sát nhân dân quận Bình Tân đã chuyển hồ sơ lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh thụ lý theo thẩm quyền.

Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Thúy Hiền, trú tại thành phố Lạng Sơn về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, trong 3 ngày người phụ nữ này đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản, khoảng 10 giờ ngày 27/5, đối tượng Hiền đã vào nhà ở phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn trộm số tiền hơn 6 triệu đồng.

Trước đó, Hiền vào nhà cùng địa bàn trộm một chiếc Iphone 12 Promax. Sau khi lấy trộm đối tượng mang đến một cửa hàng điện thoại bán được 10.000.000 đồng.