Thứ Năm, 19/09/2024 08:52 GMT+7

Pháp luật

Nhân viên công ty giao hàng nhanh tham ô hơn 600 triệu đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam Lâm Văn Sel (SN 1998), trú huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu về tội tham ô tài sản

Theo kết quả điều tra, vào cuối tháng 3/2019, Công ty Cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh tại TP. Phú Quốc có ký hợp đồng dịch vụ với Lâm Văn Sel với công việc là nhận hàng vận chuyển hàng từ các kho khác về phân chia cho nhân viên giao hàng để đi giao cho khách; đồng thời cập nhật chuyến đi giao hàng – lấy hàng – trả hàng; thu tiền từ nhân viên giao nhận, sau đó nộp về cho Công ty; và cập nhật lên hệ thống phần mềm của Công ty.

Đến ngày 04/02/2023, Lâm Văn Sel sau khi thu tiền hàng từ các nhân viên phát nhân viên giao hàng của Công ty với số tiền trên 609 triệu đồng bằng hình thức chuyển vào tài khoản của Sel và tiền mặt.

Sau đó, Sel lấy hết số tiền này mang đi nộp vào tài khoản cá nhân của Sel rồi tự nghỉ việc và chiếm đoạt luôn số tiền trên tiêu xài cá nhân. Do nhiều lần Công ty yêu cầu Sel trả lại tiền nhưng bị can không thực hiện nên làm đơn trình báo sự việc đến cơ quan Công an.

Khởi tố đối tượng cướp giật điện thoại của người đi đường

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Tú, sinh năm 1998, ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, Công an thành phố Vĩnh Yên tiếp nhận đơn trình báo của chị Phùng Thị Hồng Nhung về việc: Khoảng 20h30 ngày 27/4/2024, chị Nhung đang điều khiển xe máy thì bị 1 nam thanh niên đi xe Honda Blade cùng chiều vượt  lên, áp sát giật chiếc điện thoại di động, nhãn hiệu Iphone 11 màu tím, trị giá khoảng 5 triệu đồng. Sau đó, đối tượng tăng ga bỏ chạy. Sau 5 giờ tiếp nhận tin báo, Công an thành phố Vĩnh Yên đã làm rõ đối tượng thực hiện hành vi cướp giật là Nguyễn Văn Tú.

Tại cơ quan Công an Tú khai nhận, ngoài vụ trộm cắp trên, ngày 21/4 tại phường Liên Bảo, Tú đã thực hiện vụ cướp giật chiếc điện thoại Iphone 12 Promaxx màu vàng của người đi đường. Hiện Công an thành phố Vĩnh Yên đang củng cố hồ sơ xử lý.