Thứ Năm, 19/09/2024 23:45 GMT+7

Bắt thêm đối tượng bảo kê thu mua hải sản ở vùng biển Tây Nam

(ANTV) - Tiếp tục mở rộng điều tra nhóm đối tượng “giang hồ” do Phạm Minh Quyết cầm đầu có hành vi phạm tội trên vùng biển từ huyện An Minh đến huyện Kiên Lương. Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt thêm đối tượng Đặng Văn Thắm (41 tuổi), trú ấp Kim Quy B, xã Vân Khánh, huyện An Minh (Kiên Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo kết quả điều tra từ tháng 7/2023 đến nay, Quyết và Thắm cùng một số đối tượng khác đã cấu kết với nhau, tự ý bao chiếm mặt nước biển trên vùng khai thác tự do ven biển từ An Minh đến Kiên Lương.

Khi người dân đến đánh bắt, thu mua hải sản trên vùng khai thác nói trên, đối tượng Quyết chỉ đạo Thắm và đàn em đánh đuổi không cho họ đánh bắt, thu mua hoặc cho đánh bắt nhưng phải bán cho chúng với giá thấp, nếu người dân không đồng ý các đối tượng này đe dọa, thậm chí dùng hung khí rượt đuổi, ném đá, vỏ bia và gây thương tích, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Liên quan đến vụ án nói trên, đến nay Công an huyện An Minh đã khởi tố, bắt giam 7 bị can, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Xử phạt hành vi mua bán cát trái phép trên sông Đồng Nai

Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định xử phạt anh Võ Thanh Vĩnh (34 tuổi), quê tỉnh Tiền Giang về các hành vi mua bán cát trái phép, không có giấy chứng nhận chuyên môn thuyền trưởng hạng 4, không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường

Trước đó Qua các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác Trạm Cảnh sát đường thủy Long Hưng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện ghe gỗ do anh Võ Thanh Vĩnh điều khiển trên ghe có khoảng 12m3 cát tại Km 15 đoạn sông Đồng Nai thuộc xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, anh Vĩnh không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện, chứng chỉ chuyên môn và giấy tờ của phương tiện. Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt anh Vĩnh 15 triệu đồng đồng thời tịch thu số cát trên.