Thứ Năm, 19/09/2024 23:35 GMT+7

Pháp luật

Triệt phá nhóm thanh thiếu niên cướp, chặt biển số xe

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hoài Đức – Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin của các bị hại, đơn vị đã nhanh chóng xác minh làm rõ và bắt giữ nhóm thanh thiếu niên có hành vi cướp -chặt biển số xe máy trên địa bàn. Các đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm 2006 đến 2010 nhưng rất manh động liều lĩnh, gây hoang mang trong dư luận.

Sử dụng hung khí đều là những loại có khả năng sát thương cao để chặn xe người điều khiển phương tiện trên đường, nhằm cướp các biển số xe.

Nhanh chóng xác minh địa bàn, nắm tình hình, Đội CSĐTTP và TTXH Công an huyện Hoài Đức đã nhanh chóng tóm gọn được ổ nhóm cướp này với 9 đối tượng. Thanh niên lớn tuổi nhất sinh năm 2006, bé nhất sinh năm 2010. Đến khi bị cơ quan công an bắt giữ, ổ nhóm này đã thực hiện trót lọt được 20 vụ chặt biển số xe.

Tội phạm hình sự ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa. Đặc biệt còn manh động, sẵn sàng thực hiện hành vi phạm tội. Lý giải nguyên nhân này, cơ quan công an cũng phân tích phần lớn do các thanh thiếu niên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, thiếu sự quan tâm và chăm sóc dẫn đến việc các em dễ bị lôi kéo, dụ dỗ vi phạm pháp luật.

Hiện cơ quan cảnh sát điều đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định. Đồng thời cũng đề nghị ai là bị hại của vụ án trên thì liên hệ với Đội CSHS công an huyện Hoài Đức để được hỗ trợ giải quyết.

Hà Nam: Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên “chặt biển số xe máy” cướp tài sản

Công an TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cho biết vừa bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên trong độ tuổi từ 15 - 17 tuổi “chặt biển số xe máy”, cướp tài sản trên địa bàn.

Tối 16/8, tại tổ 6, phường Quang Trung, TP. Phủ Lý (Hà Nam), Nguyễn Ánh Đông, Nguyễn Quốc Toàn, Đoàn Hoàng Việt, Phạm Hải Sơn cùng trú tại huyện Kim Bảng sử dụng xe máy không gắn biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, chạy xe tốc độ cao cầm theo kiếm truy đuổi, chặn xe 2 thanh, thiếu niên trên đường rồi dùng kiếm chém đứt phần nhựa đuôi xe máy và chiếm đoạt biển số xe để “khoe chiến tích” trên mạng xã hội. Công an TP. Phủ Lý đã khẩn trương huy động lực lượng, tập trung điều tra khám phá, bắt giữ nhóm đối tượng trên.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai do thích phô trương và muốn thị uy với các nhóm thanh niên khác, 4 thanh, thiếu niên trên đã sử dụng xe máy mang theo hung khí lang thang trên các tuyến đường, nếu gặp thanh, thiếu niên nào "thấy ngứa mắt" sẽ chặn xe, chặt biển số.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.