Thứ Sáu, 20/09/2024 06:57 GMT+7

Phòng chống cướp ngân hàng, tiệm vàng dịp Tết

(ANTV) - Càng cận Tết tội phạm trộm cắp, cướp giật, đặc biệt là cướp ngân hàng lại càng manh động. Thực tế từ hàng loạt vụ cướp tiệm vàng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra trên cả nước cho thấy, vẫn còn nhiều cơ sở thiếu cảnh giác, sơ hở trong công tác phòng ngừa. Lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, tuyên truyền tại các cơ sở kinh doanh vàng, ngân hàng.

Những vụ cướp ngân hàng, tiệm vàng ở nhiều tỉnh, thành đã gây lo lắng cho người dân thời gian qua. Phương thức, thủ đoạn gây án của các đối tượng liều lĩnh, sử dụng hung khí sẵn sàng tấn công nhân viên ngân hàng, tiệm vàng. Trước tình hình trên, Chi nhánh ngân hàng Bidv ở Tp Quảng Ngãi đã lắp đặt các thiết bị an ninh như hệ thống cảnh báo khẩn cấp kết nối cơ quan công an.

Kiểm tra ngân hàng 20s Cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý SJC ở Tp Quảng Ngãi đã được Phòng Kỹ thuật hình sự hướng dẫn cách phòng tội phạm. Qua đó giúp cơ sở nâng cao cảnh giác, nhận thức được vai trò, tầm quan trong của công tác Kỹ thuật phòng chống tội phạm.

Bên cạnh hướng dẫn các giải pháp phòng ngừa cho chủ cơ sở kinh doanh, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi tuyên truyền, thông báo các phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm cướp đã xảy ra tại các cơ sở. Hướng dẫn kỹ năng phát hiện, xử lý tình huống cho chủ cơ sở, nhân viên và lực lượng bảo vệ để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho cơ sở và khách hàng.

Đẩy mạnh tuyên truyền 30s Với việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, trao đổi thông tin, triển khai các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm đã góp phần nâng cao công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm cướp tại các cơ sở ngân hàng, kinh doanh vàng, bạc, đá quý trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết./.