Thứ Sáu, 20/09/2024 07:10 GMT+7

Tạm giữ hình sự 2 lái xe taxi "dù” gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Có hành vi dàn hàng chèn xe trên Quốc lộ 18, gây rối trật tự công cộng,Trần Văn Tuấn, sinh năm 1987 và Hoàng Ánh Cương, sinh năm 1982, đều trú tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khởi tố vụ án và ra quyết định tạm giữ để phục vụ điều tra.

Trước đó, ngày 01/07, Công an thành phố Hạ Long nhận được phản ánh của người dân qua đoạn video được đăng trên trang thông tin “Học Luật giao thông Việt Nam”, mạng xã hội Facebook với nội dung 1 xe taxi đang điều khiển xe lưu thông trên tuyến đường Quốc lộ 18, thuộc phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long thì bị 3 xe ô tô khác chèn ép, tạt đầu xe.

Tiến hành xác minh, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hạ Long đã triệu tập 3 người điều khiển xe trên, sau đó tạm giữ 2 tài xế lái xe “tắc xi dù” là Trần Văn Tuấn, điều khiển xe ô tô BKS: 14A-068.62 và Hoàng Ánh Cương, điều khiển xe ô tô nhãn hiệu BKS: 14A- 539.58 để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xử phạt 2 đối tượng đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh An Giang phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh làm rõ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với 2 đối tượng về hành vi đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh An Giang đã phát hiện 2 tài khoản mạng xã hội YouTube do 1 cá nhân sinh năm 1992, trú tại tỉnh Kiên Giang và 1 cá nhân sinh năm 1984, trú tại tỉnh An Giang đăng ký đã đăng tải các video bịa đặt, sai sự thật về việc xuất hiện tảng đá có hình người, hiện thân giống ông Thích Minh Tuệ tại phường Thới Sơn, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang, gây hoang mang trong dư luận.

Tại Cơ quan Công an 2 cá nhân trên đã thừa nhận việc đăng tải thông tin trên là tự suy diễn, bịa đặt, không đúng thực tế; đồng thời đã tự nguyện tháo gỡ các nội dung có liên quan đã đăng tải và viết cam kết kiểm soát chặt chẽ nội dung đăng tải, không để xảy ra trường hợp tương tự.