Thứ Sáu, 20/09/2024 05:28 GMT+7

Ngăn chặn thanh thiếu niên gây mất trật tự an toàn giao thông

(ANTV) - Qua điều tra nắm tình hình, thời gian từ 22h hôm trước đến 3h sáng ngày hôm sau là khung giờ các đối tượng thanh thiếu niên hư thường tụ tập, sử dụng mô tô xe máy nẹt pô, lạng lách tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, gây mất trật tự xã hội. Tăng cường các biện pháp kéo giảm tai nạn giao thông, tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, lực lượng công an đồng bộ triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả các trường hợp này.

Những hình ảnh xô xát giữa 2 nhóm thanh thiếu niên, xảy ra tại Thành phố Cẩm Phả vào lúc gần 3h sáng được camera an ninh của người dân ghi lại. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay sau đó, lực lượng công an đã bắt giữ các đối tượng cầm đầu 2 nhóm này.

Qua điều tra xử lý các trường hợp thanh thiếu niên vi phạm cho thấy, những đối tượng này thường có hộ khẩu cư trú ở nhiều địa phương; thông qua mạng xã hội, lập các nhóm để liên lạc tụ tập vi phạm luật giao thông, gây mất trật tự công cộng.

Quyết liệt ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bằng các biện các nghiệp vụ từ đầu năm đến nay Công an thành phố Cẩm Phả đã xử lý trên 1.700 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông; trong đó gần 800 trường hợp là học sinh.

Cùng với việc xử lý theo quy định, danh sách những thanh thiếu niên, học sinh vi phạm đã được Công an TP. Cẩm Phả chuyển về trường học, công an các xã, phường nơi những trường hợp vi phạm cư trú để tiếp tục có biện pháp giáo dục, quản lý nghiệp vụ.