Thứ Sáu, 20/09/2024 04:31 GMT+7

Quyết liệt xử lý tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Tình trạng một số thanh, thiếu niên tụ tập, điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, rú ga, lạng lách, đánh võng vẫn gia tăng, thậm chí nhiều trường hợp còn mang theo hung khí để giải quyết mâu thuẫn đã làm ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, gây bức xúc trong Nhân dân. Nhằm lập lại trật tự an toàn, bảo đảm tính mạng cho người dân lực lượng Công an tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngày 05/8/2024, Công an huyện Khoái Châu nhận được báo cáo của Công an xã Tân Dân và Công an xã Đông Kết về việc: Khoảng 20 giờ 50 phút ngày 04/8/2024, tại khu vực đường đôi thuộc xã Tân Dân có một số đối tượng điều khiển xe mô tô cầm theo dao phóng lợn và vỏ chai bia đuổi, đánh nhau. Hậu quả khiến một số thanh niên bị thương.

Nhận được báo cáo, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện; Công an xã Tân Dân và Công an xã Đông Kết phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Khoái Châu tiến hành khám nghiệm hiện trường, áp dụng đồng bộ các biện pháp điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra đã làm rõ: Do mâu thuẫn qua mạng xã hội facebook, khoảng 20 giờ ngày 04/8, Lê Văn Sỹ, sinh năm 2006, trú tại xã Tứ Dân đã rủ một số người bạn mang theo 7 con dao phóng lợn dài khoảng 2,5m đến khu vực đường đôi thuộc xã Tân Dân để giải quyết mâu thuẫn với Nguyễn Văn Quỳnh, sinh năm 2007, trú tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. Tại đây, Quỳnh rủ thêm bạn đi cùng, hai nhóm sau đó đã lăng mạ, dùng vỏ bia, dao phóng lợn, đuổi đánh nhau khiến một số thanh niên bị thương.

Sau khi 2 nhóm giải tán, 4 đối tượng trong nhóm Lê Văn Sỹ tiếp tục điều khiển xe môtô cầm dao phóng lợn đi về, đến khu vực xã Đông Kết thì gặp nhóm thanh niên ở Bình Kiều. Tại đây, giữa hai nhóm lại xảy ra hỗn chiến, làm náo loạn và gây mất trật tự an ninh.

Để chủ động bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, thời gian tới, toàn lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên, trong đó có Công an huyện Khoái Châu tiếp tục triển khai các biện pháp, giải pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các trường hợp thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường trong việc quản lý, giáo dục con em không vi phạm pháp luật. Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; vận động Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm.