Thứ Sáu, 20/09/2024 07:58 GMT+7

Triệt xoá đường dây tàng trữ, mua bán ma tuý liên tỉnh

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 5 đối tượng gồm: Phạm Tấn Tài, sinh năm: 1990, nơi cư trú: phường 3, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long; Trần Thị Nhiễn, sinh năm: 2000, nơi cư trú: xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau; Tô Hoàng Vinh, sinh năm: 1987, nơi cư trú: phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng; Trần Văn Năng, sinh năm: 1983 và Nguyễn Thành Công, sinh năm: 1996, cả hai cùng trú: phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân trên tuyến đường Quốc lộ 1A thuộc khóm 2, phường 7, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng thường xuất hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý, lực lượng Công an tiến hành xác minh và phục kích tại khu vực trên. Đến khoảng 02 giờ 20 phút, ngày 26/7, lực lượng Công an phát hiện Tài dừng xe mô tô biển kiểm soát 64B1-922.10 ngồi sau là Nhiễn có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 02 gói nilon chứa chất tinh thể rắn màu trắng có khối lượng 200,0243 gam là ma tuý loại Methamphetamine và 01 gói nilon chứa chất tinh thể rắn màu trắng có khối lượng 0,3068 gam là ma túy loại Ketamine. Qua làm việc nhanh, Tài khai nhận giao số ma tuý trên từ Năng ở Vĩnh Long xuống cho Vinh ở Sóc Trăng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Vinh tại địa chỉ nêu trên, lực lượng chức năng thu giữ 01 cây súng, cùng một số tang vật liên quan.

Cùng ngày, tiến hành khám xét khẩn cấp một số điểm tại tỉnh Vĩnh Long, lực lượng Công an bắt giữ thêm 02 đối tượng Năng và Công. Đồng thời, lực lượng chức năng thu giữ: 23 gói nilon bên trong chứa chất tinh thể rắn màu trắng có tổng khối lượng 100,8382 gam, trong đó: 26,5389 gam loại ma tuý Methamphetamine và 74,2993 gam loại ma tuý Katemine.

Qua test nhanh, cả 05 đối tượng đều dương tính  với chất ma túy. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.