Thứ Sáu, 20/09/2024 04:49 GMT+7

Pháp luật

Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-06V xin giảm nhẹ hình phạt

(ANTV) - Liên quan đến phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới. Hôm 12/8, phiên xét xử tiếp tục phần bào chữa của luật sư cho các bị cáo thuộc nhóm Trung tâm Đăng kiểm 50-05V và 50-06V, trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Phần lớn các Luật sư thống nhất với đại diện VKS về tội danh truy tố nhưng cho rằng mức đề nghị quá nghiêm khắc. Đối với Cựu Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-06V Nguyễn Thanh Long, bị cáo buộc đã cùng Ban Giám đốc Trung tâm thống nhất chủ trương và chỉ đạo các cấp dưới nhận tiền hối lộ để bỏ qua lỗi của các phương tiện. Long phải chịu trách nhiệm chung số tiền nhận hối lộ tại trung tâm là hơn 18,8 tỉ đồng, thu lợi bất chính gần 1,2 tỉ đồng.

Bị cáo Long bị đề nghị mức án 23 - 26 năm tù về 3 tội danh nhận hối lộ; làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Trong phần tự bào chữa, bị cáo Long trình bày đã nhận thức được hành vi phạm tội, mong được giảm nhẹ hình phạt.

Đối với bị cáo Nguyễn Văn Sang, thuộc Trung tâm Đăng kiểm 50-06V bị đề nghị 15-17 năm về tội nhận hối lộ và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Luật sư bào chữa cũng cho rằng về hình phạt đối với bị cáo Sang là quá nghiêm khắc.

Bị cáo Sang chỉ làm theo chỉ đạo, chủ trương của Cục trưởng và Ban Giám đốc Trung tâm, bị cáo Sang không phải người chủ mưu, người khởi xướng, phân công. Ngoài ra, bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên đề nghị hội đồng xét xử cân nhắc khi luận hình.