Thứ Sáu, 20/09/2024 04:37 GMT+7

Ấn Độ điều tra nguyên nhân xảy ra thảm họa giẫm đạp

(ANTV) - Liên quan tới vụ giẫm đạp sau cuộc tụ họp tôn giáo của người Hindu ở miền Bắc Ấn Độ. Sáng 03/7, cảnh sát Ấn Độ đã công bố một báo cáo cho thấy, số người tham gia sự kiện này có thể lên tới 250.000 người, hơn gấp 3 lần số người được cho phép.

Truyền thông Ấn Độ cho biết, tính đến sáng 03/7 số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp đã tăng lên 121 người và hầu hết trong số này là phụ nữ. Hiện nguyên nhân dẫn đến thảm kịch này vẫn đang được điều tra.

Giới chức địa phương cho biết, vụ giẫm đạp xảy ra khi một trận bão bụi dữ dội quét qua khu vực gần thành phố Hathras. Tình trạng hoảng loạn đã xảy ra khiến nhiều người bị giẫm đạp và ngã chồng lên nhau.

Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cho biết Chính phủ sẽ hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng 2.400 USD và người bị thương là 600 USD.

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Trump vượt ông Biden về số tiền gây quỹ trong quý 2

Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ngày 02/7, ban vận động tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên đảng Cộng hòa cho biết đã huy động được 331 triệu USD quyên góp trong quý 2, vượt con số 264 triệu USD mà Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và các đồng minh đảng Dân chủ của ông huy động được trong cùng kỳ.

Sau màn tranh luận của hai ứng cử viên Tổng thống, ban vận động tranh cử của ông Biden đã trao đổi với các nhà tài trợ quan trọng của Tổng thống đương nhiệm. Nhóm của ông Biden cho biết trong quý 2, 95% số tiền quyên góp ở mức dưới 200 USD, nhấn mạnh rằng điều này thể hiện sự ủng hộ rộng rãi của những người dân Mỹ bình thường thay vì phụ thuộc vào các nhà tài trợ giàu có.

Trong khi đó, ban vận động của ông Trump cho biết hoạt động gây quỹ tiếp tục gia tăng cùng với sự ủng hộ ngày càng tăng của cử tri đối với ứng cử viên của đảng Cộng hòa. Trước đó, Tổng thống Joe Biden đã lên án quyết định của Tòa án Tối cao về quyền miễn trừ truy tố với người tiền nhiệm Donald Trump.