Thứ Sáu, 20/09/2024 00:10 GMT+7

Anh chuẩn bị đối phó với 30 cuộc biểu tình mới

(ANTV) - Sau khoảng 50 cuộc biểu tình bạo loạn đường phố xảy ra trên khắp nước Anh trong 7 ngày vừa qua, cảnh sát nước này đang lên phương án đối phó với khoảng 30 cuộc biểu tình cực hữu dự kiến sẽ diễn ra trong ngày hôm nay, 7/8.

Thủ tướng Keir Starmer đã chủ trì cuộc họp thứ hai của Ủy ban khẩn cấp Cobra cùng với các thành viên chủ chốt của Nội các, lãnh đạo quân đội, cảnh sát và quản lý nhà tù để bàn biện pháp ứng phó với các cuộc biểu tình bạo loạn chưa hề có dấu hiệu giảm bớt.

Để đối phó với tình trạng bạo lực, Bộ Tư pháp Anh cho biết các phiên tòa sẽ được mở suốt đêm để nhanh chóng đưa những kẻ bạo loạn ra xét xử. Bên cạnh đó, các nhà tù sẽ bố trí thêm hơn 560 phòng giam sớm nhất là vào tuần tới để tiếp nhận các đối tượng tham gia bạo loạn bị kết án.

Ngoài ra, khoảng 2.200 cảnh sát chống bạo động sẽ được bổ sung để ngăn chặn các cuộc biểu tình bạo lực của các đối tượng cực hữu.

Đáng chú ý, sau hai đêm xảy ra biểu tình bạo loạn trên các đường phố của thủ phủ Belfast, chính quyền Bắc Ireland quyết định triệu tập phiên họp khẩn cấp của Hội đồng Lập pháp vào ngày 8/8 để thảo luận các biện pháp giải quyết.

Trung Quốc cảnh báo màu đỏ, cam do nguy cơ lũ quét, lở đất

Bộ Tài nguyên Nước và Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) vừa mới ban bố cảnh báo màu đỏ và cam do nguy cơ lũ quét và lở đất ở vùng núi.

Hai cơ quan trên đưa ra cảnh báo màu đỏ, theo đó trong 24 giờ tới, một số khu vực tại các tỉnh Thiểm Tây và Cam Túc có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và lở đất. Cảnh báo màu cam được ban bố đối với một số khu vực thuộc các tỉnh Sơn Tây, Thiểm Tây và Cam Túc.

Các chính quyền địa phương được khuyến cáo tăng cường giám sát và cảnh báo lũ lụt, đồng thời chuẩn bị các biện pháp sơ tán.

Bộ Tài nguyên Nước đã triển khai công tác ứng phó khẩn cấp IV để phòng tránh lũ lụt tại các tỉnh Sơn Tây, Thiểm Tây, Cam Túc và Ninh Hạ tối 6/8, đồng thời hối thúc cơ quan hữu quan trong khu vực theo dõi chặt chẽ tình hình các khu vực dễ xảy ra lũ quét và mưa lớn.