Thứ Sáu, 20/09/2024 05:13 GMT+7

Australia bắt giữ nghi phạm đánh cắp 63.000 đồng xu Bluey

(ANTV) - Cảnh sát bang New South Wales, Australia đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi, bị cáo buộc đánh cắp 63.000 đồng xu Bluey chưa phát hành từ một nhà kho ở phía Tây thành phố Sydney.

Ngày 12/7, cảnh sát nhận được tin trình báo rằng, một số tiền lớn đã bị đánh cắp từ một nhà kho ở Wetherill Park, bang New South Wales. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện 63.000 đồng xu Bluey mệnh giá 1 AUD phiên bản giới hạn chưa được phát hành ra thị trường, do xưởng đúc tiền Australia sản xuất, đã bị đánh cắp.

Sau các cuộc điều tra mở rộng, lực lượng đặc nhiệm đã khám xét một ngôi nhà ở vùng ngoại ô Sefton, phía Tây thành phố Sydney hôm 31/7. Trong quá trình khám xét, cảnh sát phát hiện và tịch thu 189 đồng xu Bluey cùng một số thiết bị điện tử. Lực lượng chức năng sau đó cũng đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi tại một ngôi nhà ở khu ngoại ô Westmead ngày 7/8.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm là nhân viên tại nhà kho nói trên. Đối tượng đã đánh cắp các gói hàng của xưởng đúc tiền Australia từ một chiếc xe tải hôm 23/6 và bán những đồng xu này trên mạng với giá gấp 10 lần giá trị thực tế.

Nhật Bản tiếp tục cảnh giác với các trận động đất lớn

Một trận động đất mạnh 7,1 độ đã làm rung chuyển khu vực gần tỉnh Miyazaki, phía Tây Nam của Nhật Bản vào ngày hôm qua, gây ra cảnh báo sóng thần. Tình hình hiện tại khu vực đã ổn định, tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo chính quyền và người dân vẫn phải tiếp tục cảnh giác và tiềm ẩn nguy cơ siêu động đất có thể xảy ra trong một tuần tới.

Trận động đất đã làm tổng cộng 9 người bị thương. Sóng thần nhỏ từ 30 đến 50cm đã ập vào một số bờ biển tại Miyazaki. Đến 17h ngày 8/8 (giờ Việt Nam), cơ quan chức năng Nhật Bản đã gỡ bỏ cảnh báo sóng thần cho các khu vực ở phía Tây Nam đất nước, ngoại trừ Miyazaki.

Theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản, thông tin từ các hội đoàn trong khu vực, thông báo của chính quyền các địa phương khu vực tâm chấn, nhất là tỉnh Miyazaki, đến thời điểm hiện tại, cộng đồng người Việt Nam trong khu vực vẫn an toàn.

Tuy nhiên, Cơ quan khí tượng Nhật Bản khuyến cáo người dân cảnh giác trước khả năng chấn động vẫn tiếp tục trong vài ngày tới và có thể kéo dài đến tuần sau, kèm theo là nguy cơ lở đất, sập nhà cửa./.