Thứ Sáu, 18/10/2024 21:31 GMT+7

Cháy xe bus ở Thái Lan, hàng chục người thiệt mạng

(ANTV) - 25 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe bus chở 44 học sinh và giáo viên bốc cháy gần thủ đô Bangkok, Thái Lan. 19 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn là do chiếc xe bus đã bị nổ lốp, sau đó đâm vào dải phân cách tạo ra tia lửa điện khiến xe bốc cháy.

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Các cơ quan chức năng Thái Lan hiện đã phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và xác định danh tính các nạn nhân. Cảnh sát hiện cũng đang truy tìm tài xế xe bus, người đã rời khỏi hiện trường ngay sau vụ tai nạn.

Số người thiệt mạng do bão Helene tại Mỹ lên đến hơn 130

Bão Helene sau khi đổ bộ vào bang Florida với sức gió lên tới cấp 4, đã gây ra mưa lớn trên diện rộng, dẫn đến lũ lụt lịch sử tại nhiều khu vực thuộc 6 bang của Mỹ. Ít nhất 130 người đã thiệt mạng, trong khi khoảng 600 người vẫn còn mất tích.

Tổng thống Joe Biden cho biết Chính phủ Mỹ sẽ hỗ trợ các bang bị ảnh hưởng. Hiện các nhà chức trách vẫn đang nỗ lực cung cấp nước và những nhu yếu phẩm khác cho các khu vực bị cô lập, ảnh hưởng bởi lũ lụt trong bối cảnh hàng triệu người vẫn không có điện.

Cơn bão đã gây ra trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 100 năm qua ở bang North Carolina với 30 người thiệt mạng tại quận Buncombe. Thống đốc bang dự kiến số người tử vong sẽ tăng lên khi nhân viên cứu hộ và các lực lượng khác tiếp cận những khu vực bị cô lập do đường sá bị chặn, cơ sở hạ tầng bị phá hủy và lũ lụt lan rộng.

Làm giả giấy đất ở Phú Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 18/10/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa tiến hành khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Đoàn Văn Tuyên (SN 1996, trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về các hành vi Làm giả, Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giá vàng nhẫn sáng 18/10 áp sát vàng miếng SJC

Kinh tế 18/10/2024

(ANTV) - Hôm nay (18/10), giá vàng miếng SJC được niêm yết trên thị trường và tại một số doanh nghiệp Vàng Bạc Đá quý lớn như Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI và Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đang được ấn định ở mức 84 - 86 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giữ nguyên mức giá so với ngày hôm qua ở cùng thời điểm.

Hơn 600 doanh nghiệp du lịch tham gia ngày hội du lịch Đà Nẵng 2024

Kinh tế 18/10/2024

(ANTV) - Hơn 600 doanh nghiệp du lịch trong nước cùng hơn 300 buyer – tức các đơn vị mua dịch vụ sản phẩm đến từ nhiều quốc gia đã tham gia ngày hội du lịch Đà Nẵng 2024 diễn ra trong 2 ngày 17 và 18 tháng 10. Sự kiện là cơ hội quan trọng để các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm.

Cuộc gặp gỡ, giao lưu thắm tình với người lính biển

Chính trị 18/10/2024

(ANTV) - Nằm trong khuôn khổ của Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIV năm 2024. Sáng nay (18/10) tại Khánh Hòa, Ban tổ chức và thành viên các đoàn tham dự liên hoan thuộc công an các đơn vị địa phương và các cơ quan báo chí trong và người lực lượng công an nhân dân đã đến thăm, làm việc, tặng quà tại Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân và Lữ đoàn 162.

Người dân Quất Động, Thường Tín kêu cứu vì ô nhiễm môi trường

Xã hội 18/10/2024

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, người dân tại thôn Quất Lâm, xã Quất Động, huyện Thường Tín, Hà Nội liên tục phản ánh về tình trạng khói bụi dày đặc, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe của họ. Những lo lắng của người dân nơi đây, cùng việc môi trường xung quanh khu vực đang bị đe dọa, nguyên nhân của sự việc này từ đâu?

Phát hiện các vi phạm an toàn thực phẩm

Kinh tế 18/10/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm diễn ra trên cả nước trở thành hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Ghi nhận tại các khu công nghiệp, khu dân cư trên địa bàn TPHCM thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh vẫn đang được bày bán tràn lan, tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng nhất là người lao động.

TP Hồ Chí Minh đưa hơn 2.350 trẻ em, người lang thang vào cơ sở trợ giúp xã hội

Xã hội 18/10/2024

(ANTV) - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh cho biết: Sau 1 năm thực hiện quy định cơ chế phối hợp thực hiện tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp khác, Thành phố đã lập hồ sơ đưa hơn 2.350 đối tượng vào cơ sở trợ giúp xã hội, tăng 49% so với năm 2023.

Chuyển giao ngân hàng OceanBank cho Ngân hàng Thương mại CP Quân đội

Kinh tế 18/10/2024

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định chuyển giao bắt buộc Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) cho Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Đây là dấu mốc quan trọng của MB trước thềm kỷ niệm 30 năm thành lập, mang lại cơ hội mở rộng hoạt động, triển khai các mô hình kinh doanh mới cho MB và OceanBank.