Thứ Sáu, 20/09/2024 06:57 GMT+7

Con trai Tổng thống Joe Biden bị kết tội

(ANTV) - Một bồi thẩm đoàn ở Wilmington, Delaware (Mỹ), đã kết tội ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đối với cả 3 tội danh. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông chấp nhận kết quả của vụ việc này và sẽ tiếp tục tôn trọng quy trình xét xử khi con trai mình xem xét kháng cáo.

Vụ kiện chống lại ông Hunter Biden do Công tố viên đặc biệt Bộ Tư pháp Mỹ David Weiss, đưa ra. Ông Weiss đã buộc tội bị cáo Hunter Biden 3 tội nghiêm trọng và 6 tội nhẹ về thuế ở bang California, cáo buộc ông không nộp 1,4 triệu USD tiền thuế từ năm 2016 - 2019 trong khi chi hàng triệu USD cho ma túy, người hộ tống, xe sang và các mặt hàng đắt tiền khác.

Trước đó, một bồi thẩm đoàn gồm 12 thành viên ở Wilmington thuộc bang Delaware đã kết luận rằng bị cáo Hunter Biden có tội đối với cả ba tội danh, bao gồm khai man liên quan đến việc mua súng, khai báo sai về thông tin cần phải lưu giữ trong hồ sơ và việc sở hữu súng đối với người từng sử dụng bất hợp pháp hoặc nghiện ma tuý.

Nếu bị tuyên án về tất cả 3 tội danh, ông Hunter Biden có thể đối diện mức án lên đến 25 năm tù giam. Thẩm phán hiện chưa đưa ra ngày tuyên án. Một phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 5/9 tại Los Angeles.

Việc kết án ông Hunter Biden được đưa ra chỉ vài tuần sau khi ông Trump bị kết tội 34 trọng tội liên quan đến việc trả tiền bưng bít cho một diễn viên khiêu dâm trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Hamas phản hồi về thỏa thuận ngừng bắn

Trong tuyên bố chung ngày 11/6, Ai Cập và Qatar khẳng định đã nhận được phản hồi từ Hamas và các phe phái Palestine về đề xuất của Mỹ liên quan tới thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin, cũng như những người bị giam giữ.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết, cả hai nước đều xác nhận rằng, các nỗ lực hòa giải chung với Mỹ vẫn đang được tiến hành cho đến khi đạt được thỏa thuận. Tuyên bố cho biết thêm, các nhà hòa giải sẽ xem xét phản hồi và phối hợp với các bên liên quan về các bước tiếp theo.

Trước đó, Hamas và phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) đã ra tuyên bố khẳng định một phái đoàn chung do thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh và Tổng Thư ký PIJ Ziad Al-Nakhalah dẫn đầu, đã chuyển phản hồi từ các phe Palestine tới Qatar trong cuộc gặp với Thủ tướng nước này, đồng thời phản hồi cũng đã được gửi tới các quan chức Ai Cập.

Phái đoàn Palestine bày tỏ sẵn sàng tham gia tích cực vào quá trình đàm phán, nhằm đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột với Israel, xuất phát từ tinh thần trách nhiệm quốc gia.