Thứ Sáu, 20/09/2024 07:06 GMT+7

Độc đáo chợ trời lớn nhất châu Âu

(ANTV) - Đã thành truyền thống từ 500 năm nay, vào đầu tháng 9 hàng năm, thành phố Lille (Lin) của Pháp lại tổ chức phiên chợ trờtruyền thống lớn nhất châu Âu. Tới phiên chợ này khách du lịch không chỉ ấn tượng bởi một hoạt động văn hoá- thương mại độc đáo, mà còn khâm phục khả năng tổ chức của chính quyền nơi đây.

Khu vực trung tâm thành phố Lille dịp này trở thành các tuyến đường đi bộ. Khoảng 100 km vỉa hè trở thành nơi bày bán hàng của khoảng 10.000 chủ hàng. Với nhiều người, đến Lille không phải để bán, để mua, mà đơn giản chỉ là để hưởng bầu không khí của lễ hội.

Ở chợ trời Lille, người ta bán mọi thứ, từ bộ ấm chén cũ, cái xoong, giày dép, quần áo hay những vật trang trí nhà cửa. Và một điều không thể thiếu là món Vẹm hấp ăn cùng khoai tây chiên có tên «Moule Frites ».

Từ hoạt động đơn lẻ của một nhóm người trong quá khứ, chợ trời Lille đã phát triển và trở thành một hoạt động văn hoá - thương mại quan trọng, thu hút khoảng 2 triệu người tới thành phố chỉ trong 2 ngày cuối tuần.

Trung Quốc biến hầm tránh bom thời chiến thành điểm du lịch

Nhiều hầm trú ẩn tránh bom trong Thế chiến 2 tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã được xây dựng lại và trở thành những điểm thu hút khách du lịch ghé thăm.

Khai trường vào năm 2021, nơi đây từng là hầm trú ẩn bỏ hoang, nay đã được cải tạo trở thành điểm hẹn của những người mê đọc sách. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm được người dân địa phương lui tới để tránh nóng trong những ngày hè oi bức.

Nơi đây cũng đặc biệt thu hút những vị khách phương xa tìm hiểu về lịch sử, quá khứ. Trong suốt thế chiến thứ 2, Trùng Khánh đã xây dựng khoảng hơn 1.600 hầm trú ẩn tránh bom trong các dãy núi. Nhiều trong số này đã được xây dựng lại trở thành các nhà hàng và những điểm tham quan.