Thứ Sáu, 20/09/2024 05:01 GMT+7

Độc đáo lễ hội xoài ở Ấn Độ

(ANTV) - Tháng 6, tháng 7 hàng năm, nếu đến với Ấn Độ, du khách sẽ bắt gặp những lễ hội xoài độc đáo ở nơi đây. Đây là thời gian cao điểm mùa thu hoạch xoài, được xem là vua của các loại quả tại Ấn Độ.

Ấn Độ vốn nổi tiếng với những lễ hội. Trong số đó không thể không kể tới những lễ hội xoài. Quả xoài đã xuất hiện tại Ấn Độ từ 5.000 năm trước. Xoài luôn giữ một vị trí đặc biệt trong tâm thức cũng như văn hóa của những người Ấn Độ.

Với người Ấn Độ, xoài không chỉ là một thực phẩm mà còn là văn hóa, là bài thuốc, hay là hương vị của rất nhiều những sự kiện cộng đồng tại đất nước này.

Tại Ấn Độ, có tới hơn 1.000 giống xoài khác nhau. Mỗi loại xoài lại được sử dụng một cách riêng biệt, không thể thay thế hay trộn lẫn.

Ấn Độ là quốc gia trồng nhiều xoài nhất thế giới, chiếm một nửa tổng sản lượng xoài toàn cầu.

Thụy Điển thử nghiệm phà bay chạy bằng điện

Một công ty Thụy Điển đang chuẩn bị đón những hành khách đầu tiên cập bến trên chiếc phà chạy hoàn toàn bằng điện qua vùng biển Stockholm.

Chiếc phà có tên Candela P-12 được trang bị 3 cánh thẳng đứng, có thể bay lên khỏi mặt nước khi di chuyển với tốc độ đủ nhanh.

Phà Candela P-12 duy trì được sự ổn định nhờ các cảm biến liên tục điều chỉnh các lá chắn. Bằng cách bay lên trên mặt nước, phà này tiêu thụ năng lượng ít hơn tới 80% so với thông thường. Ngoài ra, do giảm thiểu ma sát, phà có thể di chuyển nhanh hơn nhiều so với các loại phà khác.

Công ty Candela dự kiến bắt đầu vận chuyển hành khách bằng "phà bay" giữa đảo Ekero và trung tâm Stockholm vào tháng 10 tới. Một chuyến đi bằng "phà bay" sẽ mất 35 phút, giảm 1/2 thời gian so với việc đi bằng đường bộ.

Trong thời điểm hiện nay, Candela sẽ chỉ được phép cung cấp duy nhất 1 chiếc "phà bay", với sức chứa 30 hành khách.