Thứ Sáu, 20/09/2024 07:13 GMT+7

Hàn Quốc bổ nhiệm tân Bộ trưởng Quốc phòng

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã bổ nhiệm ông Shin Won-sik, một cựu quan chức quốc phòng và là một nhà lập pháp của đảng cầm quyền, làm Bộ trưởng Quốc phòng mới của nước này.

Với kinh nghiệm cả về chính sách và chiến lược quốc phòng, ông Shin Won-sik được cho là người phù hợp để đảm bảo khả năng an ninh của Hàn Quốc trước tham vọng hạt nhân và tên lửa đang gia tăng của Triều Tiên.

Ông Shin Won-sik, thành viên của Đảng Quyền lực Nhân dân, cho biết ông sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo người dân có thể sống hòa bình trước “những thách thức an ninh nghiêm trọng”. Quốc hội Hàn Quốc sẽ sớm tổ chức điều trần để thông qua đề cử mới của Tổng thống Yoon Suk Yeol.

Ông Shin đã có 35 năm phục vụ trong quân đội và từng giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc và vị trí hiện tại của ông là thành viên cấp cao của ủy ban quốc phòng quốc hội.

Việc đề cử này được đưa ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng gia tăng các vụ thử tên lửa, bao gồm tên lửa đạn đạo mới nhất được Seoul ghi nhận sáng ngày 13/09.

Thủ đô Nhật Bản kêu gọi hạn chế tụ tập trong dịp Halloween

Chính quyền quận Shibuya ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã kêu gọi người dân tránh xa khu vực này vào dịp Halloween sắp tới, với lý do lo ngại về an toàn cho đêm hội thường thu hút rất đông người hàng năm.

Trong một tuyên bố, chính quyền quận Shibuya cho biết quyết định trên nhằm tránh nguy cơ xảy ra thảm kịch Halloween tương tự như ở khu phố Itaewon ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, hồi năm ngoái làm 151 người chết do chen lấn và giẫm đạp lên nhau. Theo chính quyền quận Shibuya, khu vực này không phải là nơi tổ chức tiệc tùng nên mọi người không nên tập trung trong dịp Halloween để tránh rủi ro.

Ngoài ra, thủ đô Tokyo cũng sẽ cấm uống rượu quanh khu vực ga Shibuya từ tối 27/10 đến sáng ngày 1/11. Các nhà hàng quanh khu vực này phải hạn chế bán rượu từ ngày 28 đến ngày 31/10. Khoảng 100 nhân viên an ninh sẽ được triển khai, trong khi chính quyền cũng sẽ tăng cường gửi tin nhắn thông báo cho du khách trong nước.