Thứ Sáu, 20/09/2024 07:53 GMT+7

Hàn Quốc điều tra vụ đe dọa đánh bom bằng thư điện tử lần thứ 4

(ANTV) - Các quan chức Hàn Quốc ngày 16/8 xác nhận cảnh sát nước này đang điều tra các bức thư điện tử đe dọa cho nổ tung Văn phòng Công tố tối cao, các trường đại học và văn phòng chính phủ, trong vụ đe dọa đánh bom bằng thư điện tử thứ tư được cho là gửi từ Nhật Bản.

Tòa thị chính Seoul đã thông báo cho cảnh sát vào sáng nay rằng họ nhận được hai bức thư điện tử vào ngày hôm trước với lời đe dọa cho kích nổ chất nổ tại Văn phòng Công tố viên tối cao và các tòa thị chính ở một số thành phố. Các thư điện tử cũng cho biết chất nổ đã được gài sẵn và sẽ được kích hoạt vào ngày hôm nay và ngày mai.

Các quan chức cho biết cảnh sát đã lục soát các địa điểm bị đe dọa đánh bom nhưng không tìm thấy bất kỳ chất nổ nào.

Các bức thư điện tử được gửi dưới tên của một công ty luật Nhật Bản có cùng địa chỉ được sử dụng trong ba bức thư đe dọa đánh bom trước đó. Có khả năng các vụ đe dọa đánh bom liên quan đến một vụ lừa đảo qua email phổ biến ở Nhật Bản.

Đội điều tra tội phạm mạng của Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul nghi ngờ rằng cả bốn bức thư điện tử đều được gửi bởi cùng một người và đang thực hiện các bước để yêu cầu cảnh sát Nhật Bản hợp tác điều tra.

Libya: 27 người thiệt mạng trong vụ đụng độ vũ trang tại Tripoli

Trung tâm Y tế khẩn cấp ở Libya ngày 16/8 cho biết đụng độ giữa hai nhóm vũ trang lớn tại thủ đô Tripoli đã làm 27 người thiệt mạng và 106 người bị thương.

Đụng độ xảy ra cuối ngày 14/8 sau khi chỉ huy Lữ đoàn 444 hiện kiểm soát phần lớn Tripoli bị Lực lượng Răn đe Đặc biệt (SDF) bắt giữ tại sân bay Mitiga. Vụ đụng độ đã khiến sân bay chính của thành phố này phải đình chỉ hoạt động. Đây là vụ đụng độ vũ trang tồi tệ nhất tại Tripoli trong nhiều tháng qua.

Trước đó, xung đột bạo lực đã xảy ra lẻ tẻ tại một số vùng ở khu vực phía Tây Bắc của Libya trong những tuần gần đây.

Theo Bộ Nội vụ Libya, đụng độ đã dừng trong ngày 15/8 khi hai lực lượng trên nhất trí ngừng bắn "nhờ các nỗ lực của Thủ tướng và các trưởng lão ở Tripoli". Thủ tướng Libya đã ban hành lệnh bồi thường cho dân thường bị hư hại tài sản do vụ đụng độ.