Thứ Năm, 19/09/2024 23:58 GMT+7

Hàn Quốc triển khai giao hàng bằng máy bay không người lái

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 8, Hàn Quốc sẽ triển khai dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (K-drone) đầu tiên trên toàn quốc, nhằm nâng cao sự tiện lợi hàng ngày cho người dân sống trên các hòn đảo và khu vực xa xôi khó tiếp cận.

Dịch vụ giao hàng bằng K-drone sẽ bao phủ 32 quận đảo, 17 khu vực công viên và một cảng trên 14 khu vực thành phố ở Hàn Quốc.

Dịch vụ ban đầu sẽ cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày và vật dụng y tế sơ cứu, tùy thuộc vào giới hạn trọng lượng và tình trạng sẵn có. K-drone có thể mang tới 3kg hàng hóa mỗi lần giao hàng và cũng cho phép cư dân ở những khu vực biệt lập gửi hàng trở lại tại những nơi có các trung tâm giao hàng bằng K-drone. Chính phủ Hàn Quốc có ý định mở rộng dịch vụ để đáp ứng khối lượng lớn hơn và lượng người dùng rộng hơn trong tương lai.

Mỏ vàng đảo Sado, Nhật Bản được công nhận là Di sản thế giới

Sau 14 năm chờ đợi kể từ khi gửi đề nghị lên Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO), Di tích “Mỏ vàng đảo Sado” ở tỉnh Niigata của Nhật Bản đã chính thức được bổ sung vào Danh sách Di sản thế giới. Như vậy, cho đến thời điểm này, Nhật Bản đang có 26 di sản thế giới, trong đó 21 di sản văn hóa và 5 di sản thiên nhiên.

Di tích “Mỏ vàng đảo Sado” là di sản văn hóa độc đáo, đại diện cho giai đoạn cuối cùng của việc khai thác và sản xuất vàng thủ công truyền thống, kéo dài từ cuối thời kỳ Mạc phủ Toku-gawa đến giữa thế kỷ 19.

Mỏ vàng đảo Sado, bao gồm mỏ vàng và bạc Aikawa Tsu-ruko và Mỏ vàng cát Nishimi-kawa, có tuổi đời trên 400 năm. Vào thời kỳ hoàng kim nhất, sản lượng khai thác tại mỏ Sado mỗi năm đạt khoảng 440kg vàng và 400.000 tấn bạc.

Nhật Bản hy vọng, việc công nhận di tích này là di sản văn hóa thế giới sẽ mang lại cơ hội để người dân trong nước và quốc tế đến thăm đảo Sado và tìm hiểu về giá trị văn hóa mà nó mang lại.