Thứ Sáu, 18/10/2024 19:30 GMT+7

Khai mạc lễ hội bia lớn nhất thế giới tại Đức

(ANTV) - Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest lần thứ 189 đã khai mạc tại thành phố Munich, miền Nam nước Đức, trong điều kiện an ninh được thắt chặt sau nhiều vụ tấn công được cho là do các phần tử thánh chiến thực hiện tại nước này.

Dự kiến, lễ hội bia Oktoberfest năm nay sẽ đón khoảng 6 triệu du khách trong 16 ngày diễn ra. Nhiều du khách phải xếp hàng để có được vị trí đứng tại một trong 14 lều lớn được dựng tại đây. Nhiều người cho biết đã đến đây từ 5:30 sáng và rất mong được nếm thử bia tại lễ hội.

Các tín đồ bia sẽ có thể phải trả từ 13,6 - 15,3euro cho mỗi lít bia để thưởng thức hương vị bia truyền thống của nước này. Con số này cao hơn khoảng 3,87% so với năm 2023.

Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1810 nhân dịp đám cưới của hoàng thái tử Ludwig  và công chúa Therese . Trong lịch sử hơn 200 năm, lễ hội bị huỷ 26 lần do chiến tranh, thiên tai và đại dịch.

Sôi động lễ hội Danjiri ở Nhật Bản

Đông đảo người dân Nhật Bản mới đây đã tập trung tại thành phố Kishiwada ở tỉnh Osaka, miền Tây nước này, để tham gia và cổ vũ cho các đội kéo xe tại Lễ hội Danjiri. Đây là sự kiện thường niên có truyền thống hơn 300 năm, nhằm cầu mong mùa vụ bội thu.

Lễ hội bắt đầu với cuộc thi kéo xe đầy sôi động mang tên “yarimawashi”. Năm nay, tổng cộng có 34 cỗ xe danjiri tham gia cuộc thi. Các đội thi bao gồm cả đàn ông và phụ nữ, mỗi người được giao một nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như kéo xe, biểu diễn các vũ điệu dân gian.

Tất cả các thành viên trong đội đều mặc áo khoác “happi” truyền thống của Nhật Bản khi kéo những cỗ xe cao 4 mét và nặng khoảng 4 tấn qua các con phố với tốc độ rất nhanh. Tiếng hét của những người kéo xe hòa cùng tiếng sáo và tiếng trống tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt.

Lễ hội Danjiri được cho là đã có từ năm 1773 để ăn mừng vụ mùa bội thu. Nhiều năm qua, sự kiện đã trở thành một trong những lễ hội sôi động và nổi tiếng nhất Nhật Bản, thu hút khoảng 500.000 lượt du khách tới Osaka mỗi năm.