Thứ Năm, 19/09/2024 23:30 GMT+7

Khai mạc Thế vận hội Paralympic Paris 2024

(ANTV) - Thủ đô Paris của Pháp một lần nữa trở thành tâm điểm của sự chú ý với lễ khai mạc Thế Vận Hội Paralympic 2024 diễn ra vào lúc 19h40 (giờ địa phương ngày 28/8 – 0h40 sáng 29/8 giờ Việt Nam). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một lễ khai mạc Paralympic được tổ chức ngoài trời thay vì trong sân vận động như truyền thống.

Khi hoàng hôn buông xuống trên Đại lộ cũng là lúc lễ diễu hành bắt đầu. 4.400 vận động viên, đại diện cho 168 phái đoàn đã đi qua Đại lộ Champs-Elysees, tháp Eiffel trước khi tới quảng trường Concorde, nơi lễ khai mạc bắt đầu.

Sau màn biểu diễn của các ca sĩ và nghệ sĩ với những bản nhạc lãng mạn Pháp, sân khấu chính đã trở lại với các bản nhạc điện tử hiện đại và sôi động cùng với màn nhảy múa, những chú linh vật của Thế vận hội lần này.

Tiếp đó, các nghệ sĩ múa tàn tật đã có màn biểu diễn mãn nhãn trước khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố khai mạc Thế vận hội, mở đầu cho 11 ngày thi đấu.

Theo con số từ ban tổ chức, có khoảng hơn 50.000 người đã tham gia trực tiếp lễ khai mạc và hơn 300 triệu người theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

Giải đấu vật trong nước xốt thịt nướng

Những tay đô vật nghiệp dư từ nhiều quốc gia mới đây đã tập trung tại làng Stackstead, hạt Lancashire, phía Tây Bắc nước Anh với hy vọng giành được chức vô địch tại Giải đấu vật trong nước xốt thịt nướng thế giới 2024. Đây là một trong 10 cuộc thi đấu thường niên độc lạ nhất hành tinh.

Có 16 thí sinh nam và 8 nữ tham gia tranh tài ở 2 hạng mục dành cho nam và nữ trong hồ chứa khoảng 2.000 lít nước xốt thịt nướng. Các thí sinh phải trải qua nhiều vòng đấu với mỗi trận đối kháng kéo dài 2 phút.

Để gây ấn tượng với ban giám khảo, các thí sinh còn hóa trang thành những nhân vật thú vị. Mục tiêu của họ là quật ngã đối thủ, tạo tiếng cười cho khán giả và giành chiến thắng. Giải đấu vật này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 và duy trì thường niên nhằm gây quỹ từ thiện thông qua phí tham gia của các đô vật cũng như tiền vé vào xem của khán giả.