Thứ Năm, 19/09/2024 23:00 GMT+7

Lễ hội âm nhạc Rock In Rio 2024

(ANTV) - Những ngày vừa qua, người yêu nhạc trên khắp khu vực Mỹ La-tinh đã có dịp thưởng thức những tiết mục âm nhạc sôi động tại Lễ hội Rock in Rio, diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil, nơi được mệnh danh là “Thành phố nhạc Rock”.

Lễ hội âm nhạc Rock in Rio năm nay diễn ra trong 7 ngày với 2 đợt gồm từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 9, và từ ngày 19 tới ngày 22 tháng 9. Sự kiện có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong làng nhạc thế giới và tại Brazil, như nghệ sĩ đến từ Mỹ và Anh. Đây là một trong những sức hấp dẫn của lễ hội, thu hút nhiều người đến xem nhạc, bất chấp cái nóng ngoài trời có thể lên đến 39°C.

Dự án phục hồi rạn san hô ở Indonesia

Ở vùng biển ngoài khơi phía Bắc của đảo Nusa Penida, Indonesia có một khu vực san hô bị tàn phá nặng nề do tác động của con người. Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu Indonesia và Anh đã hợp tác triển khai dự án phục hồi rạn san hô tại đây bằng cách thức mới nhằm mang lại hiệu quả cao hơn.

San hô ở ngoài khơi đảo Nusa Penida từng bị tàn phá nặng nề vào thập niên đầu tiên của thế kỷ 21 do nạn đánh bắt hải sản bằng chất nổ trong khu vực. Hiện nay, vấn nạn này đã chấm dứt. Dù vậy, san hô vẫn không thể phục hồi do chịu tác động quá nặng nề trước đây.Nhóm các nhà bảo vệ môi trường tại địa phương đã hợp tác với tổ chức môi trường Mossy Earth có trụ sở tại Anh để phục hồi san hô trong vùng.

Theo ban quản lý dự án, họ đã lắp đặt khoảng 5 ngàn khung sắt để phục hồi san hô trong khu vực có diện tích gần 1 hecta. Ngoài ra, để đẩy nhanh quá trình phục hồi, nhóm đã nhân giống san hô non trên bờ để ghép vào rạn san hô nhân tạo này.