Thứ Sáu, 20/09/2024 04:55 GMT+7

Nổ súng tại bang Texas, ít nhất 2 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 16/6 (giờ Việt Nam), ít nhất 2 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong một vụ nổ súng gần thành phố Round Rock, bang Texas của Mỹ.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến nổ súng là do đụng độ giữa hai nhóm tại buổi biểu diễn âm nhạc. Vụ nổ súng đã khiến 2 người thiệt mạng ngay tại chỗ, những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện địa phương.

Cảnh sát chưa bắt giữ nghi phạm nào và hiện chưa rõ có bao nhiêu đối tượng nổ súng. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Cảnh sát Đức khống chế đối tượng trước trận Ba Lan- Hà Lan

Cảnh sát Đức hôm 16/6 đã nổ súng làm bị thương một người đàn ông, sau khi đối tượng này dùng búa và bom xăng đe dọa những người qua đường và các nhân viên cảnh sát trước trận đấu giữa Ba Lan và Hà Lan trong khuôn khổ Vòng Chung kết Euro 2024, tại thành phố Hamburg.

Cảnh sát cho hay nghi phạm là công dân Đức, 39 tuổi, và chưa xác định được động cơ gây rối. Theo mô tả, đối tượng bước ra khỏi cửa hàng bán đồ ăn nhanh, cầm vũ khí, tiếp cận những người qua đường và cảnh sát tại hiện trường với thái độ đe dọa.

Cảnh sát khu vực đã xịt hơi cay để kiềm chế nghi phạm song người này vẫn chống cự quyết liệt và không chịu hạ vũ khí. Sau đó, một cảnh sát buộc phải nổ súng vào chân người này. Đối tượng sau đó được sơ cứu tại hiện trường và đưa tới bệnh viện.

Vụ việc xảy ra gần ga Reeperbahn, chỉ cách khu vực dành cho người hâm mộ bóng đá hơn 1 km. Truyền thông Đức xác nhận không có cổ động viên nào bị thương.