Thứ Sáu, 20/09/2024 04:47 GMT+7

Nga sẽ áp đặt hạn chế với truyền thông Mỹ

(ANTV) - Nga sẽ áp đặt những hạn chế với truyền thông Mỹ như biện pháp đáp trả lại việc Washington mới đây áp đặt trừng phạt đối với nhiều cơ quan truyền thông của Nga. Đây là khẳng định của người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov.

Ông Peskov cho hay các biện pháp hạn chế sẽ tính đến chính sách biên tập của các phương tiện truyền thông nước ngoài ở Nga, trong đó một số duy trì cân bằng trong đưa tin, số khác lại đưa thông tin một cách phiến diện, thậm chí có cả tin giả.

Hôm 4/9, Bộ Tài chính Mỹ cho hay chính quyền Tổng thống Joe Biden đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với tập đoàn truyền thông hàng đầu của Nga là Rossiya Segodnya (Nước Nga ngày nay) cùng một số đơn vị truyền thông khác, với cáo buộc cố gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tài sản của tập đoàn cùng một số cá nhân liên quan ở Mỹ đã bị phong tỏa. Ngoài ra, họ bị cấm thực hiện giao dịch ngân hàng và các giao dịch khác, cũng như hạn chế về thị thực.

Italia hạn chế du khách đến đài phun nước nổi tiếng Trevi

Hội đồng thành phố Rome, Italia đang cân nhắc việc hạn chế khách du lịch đến đài phun nước Trevi, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại đây.

Đài phun nước Trevi rộng khoảng 20m và cao 26m, được xây dựng vào năm 1723, là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và lịch sử.

Theo dự thảo của Hội đồng thành phố, việc tham quan đài phun nước Trevi sẽ yêu cầu phải đặt chỗ trước vào các khung giờ cố định. Số lượng người được phép lên các bậc thang xung quanh đài phun nước cũng cần được hạn chế.

Nổi tiếng với truyền thuyết tung đồng xu ước nguyện, khu vực đài phun nước Trevi luôn trong tình trạng quá tải du khách từ khắp nơi trên thế giới./.