Thứ Sáu, 20/09/2024 07:40 GMT+7

Nhật Bản: 14 học sinh nhập viện vì ăn khoai tây chiên cực cay

(ANTV) - Giới chức Nhật Bản cho biết 14 học sinh tại một trường trung học ở thủ đô Tokyo đã phải nhập viện sau khi ăn khoai tây chiên cực cay.

Theo Sở cứu hỏa Tokyo và cảnh sát địa phương, một cuộc gọi khẩn cấp được thực hiện vào khoảng 12h40 ngày 16/7 (theo giờ địa phương) sau khi 13 nữ sinh và một nam sinh - tất cả đều là học sinh năm thứ nhất - tại trường trung học Rokugo Koka ở khu vực Ota thuộc Tokyo phàn nàn về tình trạng buồn nôn, đau dạ dày và đau cấp tính quanh miệng.

Cảnh sát cho biết khoảng 30 học sinh đã ăn khoai tây chiên cực cay, được dán nhãn "khoai tây cà ri 18+" do một học sinh mang đến trường. Isoyama Corp - công ty sản xuất sản phẩm khoai tây này cho biết mặc dù chưa có thông tin chi tiết về vấn đề này nhưng đã đưa ra lời xin lỗi và hy vọng những học sinh nhập viện trên sẽ nhanh chóng hồi phục.

Phái đoàn Israel tới Ai Cập khôi phục đàm phán

Sau gần một tuần tạm dừng vì rơi vào bế tắc, tiến trình đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin mới giữa Israel và lực lượng Hamas, đang được thúc đẩy trở lại. Theo một số nguồn tin khu vực, cuộc đàm phán tiếp theo có thể diễn ra tại Ai Cập trong ngày 18/7.

Truyền thông Israel tối 17/7 cho biết phái đoàn đàm phán nước này trở lại Ai Cập để tiếp tục các cuộc thương lượng về điều kiện triển khai thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin mới với lực lượng Hamas.

Cũng liên quan đến tiến trình này, hôm 17/7, Diễn đàn gia đình các con tin và người Israel mất tích trong vụ tấn công của Hamas vào Israel ngày 7/10/2023, đã gửi thư thỉnh cầu tới Thủ tướng Benjamin Netanyahu, hối thúc người đứng đầu Chính phủ Israel phê chuẩn thỏa thuận trao đổi con tin, trước khi lên đường thăm Mỹ vào tuần tới. Thủ lĩnh phe đối lập Yair Lapid cũng yêu cầu Thủ tướng Netanyahu hoặc tuyên bố chấp nhận tiến tới thỏa thuận trao đổi con tin trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ ngày 24/7 tới đây, hoặc phải hủy bỏ chuyến thăm Washington.