Thứ Sáu, 20/09/2024 05:07 GMT+7

Sập trường học tại Nigeria khiến hàng chục người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 12/7, một tòa nhà hai tầng tại bang Plateau miền Trung Nigeria đã bị sập, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Tòa nhà nằm trong khuôn viên Học viện Saint của cộng đồng Busa Buji ở Jos North đã bất ngờ bị sập ngay trong giờ thi, gây lo ngại về con số thương vong đối với các học sinh và giáo viên.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực thực hiện công tác tìm kiếm và cứu nạn.

Cơ quan chức năng đang điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn của vụ sập tòa nhà trên. Theo người dân địa phương, vụ việc trên xảy ra sau ba ngày mưa lớn kéo dài tại Plateau.

Israel kéo dài thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự

Nội các an ninh của chính phủ Israel đã phê duyệt kế hoạch kéo dài thời hạn nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với nam giới từ 32 tháng lên 36 tháng và có hiệu lực trong vòng 8 năm tới nếu được thông qua.

Kế hoạch kéo dài thời hạn nghĩa vụ quân sự có khả năng sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại cuộc họp toàn thể nội các vào ngày 14/7. Một số quan chức quân sự Israel cho biết, quân đội cần tăng cường nhân lực để đối phó với các cuộc xung đột với các lực lượng Hamas và Hezbollah.

Trong một diễn biến liên quan, Israel đang có kế hoạch gửi thông báo nhập ngũ tới hàng nghìn sinh viên chủng viện Do Thái chính thống - là những người những trước đây được miễn nghĩa vụ quân sự.

Kế hoạch kéo dài thời hạn nghĩa vụ quân sự của Israel đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán ngừng bắn mới nhất tại Gaza chưa đạt được tiến triển tích cực; cuộc xung đột Israel - Hezbollah tiếp diễn ác liệt, có nguy cơ gây ra cuộc chiến toàn diện giữa hai bên.