Thứ Sáu, 20/09/2024 04:52 GMT+7

Slovakia: Sức khỏe của Thủ tướng Robert Fico có sự cải thiện

(ANTV) - Tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã ổn định và có sự cải thiện nhẹ. Đây là thông tin mà bệnh viện ở thành phố Banska Bystrica - nơi đang điều trị cho nhà lãnh đạo Slovakia - đưa ra ngày 24/5.

Ông Fico, 59 tuổi, nhập viện ngày 15/5 vừa qua sau khi bị bắn nhiều phát súng trong lúc giao lưu với người ủng hộ ở thị trấn Handlova, miền Trung Slovakia. Ông bị trúng 4 trong 5 phát đạn, trong đó có một phát trúng ổ bụng.

Nghi phạm đã bị buộc tội cố ý giết người và bị tạm giam theo lệnh của tòa án hôm 18/5. Điều tra ban đầu cho thấy, nghi phạm muốn gây thương tích cho nạn nhân vì không đồng tình với các chính sách của chính phủ nước này, đồng thời cho biết đã sở hữu khẩu súng gây án trong hơn 30 năm.

Vụ tấn công tại Moskva: Nga cáo buộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng là thủ phạm

Ngày 24/5, Nga đã lần đầu tiên cáo buộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là chủ mưu vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall ở Moskva hồi tháng Ba.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), cho biết trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng Nga đã xác định được các công đoạn chuẩn bị, tài trợ, tấn công và rút lui của những kẻ khủng bố đều được thực hiện phối hợp qua mạng Internet giữa các thành viên của IS-K, một nhánh IS ở Afghanistan và Pakistan.

Tối 22/3, vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall đã khiến 144 người thiệt mạng và 551 người bị thương. Đây được cho là vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất ở Nga trong 20 năm qua. Giới chức an ninh Nga cho biết đã bắt giữ hơn 20 đối tượng tình nghi liên quan vụ tấn công nhà hát.