Thứ Sáu, 20/09/2024 06:53 GMT+7

Số ca nhập viện vì COVID-19 ở Hàn Quốc tăng mạnh

(ANTV) - Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, số ca nhiễm dịch COVID-19 ở nước này đang tăng mạnh. Chỉ trong vòng 3 tuần cuối tháng 7, số bệnh nhân nhập viện vì COVID-19 ở nước này đã tăng gấp 5 lần.

Dữ liệu của KDCA cho thấy trong tuần thứ tư của tháng Bảy, số bệnh nhân nội trú được chẩn đoán mắc COVID-19 đã lên tới 465 người, tăng gấp năm lần so với tuần đầu tiên của tháng là 91 người.

Trong tháng Bảy, tổng cộng 929 người đã phải nhập viện vì COVID-19. Theo KDCA, gần 40% số người có kết quả xét nghiệm dương tính được phát hiện bị nhiễm biến thể phụ KP.3. Đây là biến thể đột biến của biến thể phụ JN.1, chủng chiếm ưu thế ở Hàn Quốc và nhiều nơi trên thế giới trong nửa đầu năm nay.

Trước tình hình này, đại diện KDCA cho biết vào tháng 10 tới, Hàn Quốc sẽ tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho những người trên 65 tuổi.

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp áp sát mức cao nhất trong ba năm

Bộ Lao động Mỹ ngày 2/8 công bố báo cáo cho biết, tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng 7/2024 đã tăng lên gần mức cao nhất trong ba năm do hoạt động tuyển dụng chậm lại đáng kể, làm gia tăng lo ngại thị trường lao động đang xấu đi và có khả năng khiến nền kinh tế bị suy thoái.

Theo Bộ Lao động, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 7 đã tăng tháng thứ tư liên tiếp, từ mức 4,1% của tháng 6 lên 4,3%. Thị trường lao động đang chậm lại, do hoạt động tuyển dụng yếu, trong bối cảnh chính sách thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ liên bang (Fed) gây áp lực lên nhu cầu.

Theo đó, lĩnh vực phi nông nghiệp đã tạo thêm 114.000 việc làm trong tháng 7, thấp hơn mức dự báo đưa ra trước đó là 175.000 việc làm.

Ngành thông tin lại giảm 20.000 việc làm. Tuy nhiên, đối với một số ngành như chăm sóc sức khỏe, xây dựng, vận tải, kho bãi, trợ cấp xã hội và cơ quan chính phủ lại tăng thêm biên chế. Báo cáo cũng cho thấy tăng trưởng tiền lương trong tháng 7 đã chậm lại đáng kể, đạt mức thấp nhất trong hơn ba năm, qua đó củng cố kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.