Thứ Sáu, 20/09/2024 04:33 GMT+7

SpaceX đưa thành công sứ mệnh Galileo L13 của châu Âu lên không gian

(ANTV) - Hãng SpaceX vừa phóng thành công tên lửa Falcon 9 từ Trung tâm Không gian ở bang Florida (Mỹ). Tên lửa mang theo sứ mệnh Galileo L13 của Ủy ban châu Âu.

Sứ mệnh Galileo L13 bao gồm các vệ tinh được Cơ quan Liên minh châu Âu về chương trình không gian quản lý và vận hành, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hệ thống định vị toàn cầu của châu Âu.

Hệ thống này là đối thủ cạnh tranh của hệ thống định vị GPS của Mỹ, được kỳ vọng mang lại độ chính xác cao hơn cũng như quyền tự chủ cho các quốc gia châu Âu. Đây là lần thứ 22 tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX được phóng thành công vào không gian.

Triển lãm voi tại Mỹ kêu gọi bảo vệ môi trường

Tại New York, Mỹ, một sáng kiến triển lãm những chú voi bằng gỗ đang thu hút nhiều sự chú ý của người dân địa phương và du khách.

Triển lãm này cũng nhằm thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường, khuyến khích chung sống tích cực giữa con người và động vật. Mang tên "Cuộc di cư của loài voi vĩ đại", triển lãm tập trung trưng bày các tác phẩm điêu khắc voi thủ công được chế tác bởi gần 200 nghệ sĩ bản địa từ khắp miền Nam Ấn Độ.

Các tác phẩm đều được điêu khắc dựa trên từng con voi thực tế ở Ấn Độ, với các kích thước da dạng, khác nhau từ voi sơ sinh đến trưởng thành. Tất cả những chú voi gỗ cũng đều có bảng tên cá nhân riêng.

Những chú voi gỗ được trưng bày tại một khu phố ở New York và được bán với giá từ 8.000 đến 22.000 USD, tùy thuộc vào kích cỡ của mỗi tác phẩm. Số tiền thu được sẽ được dùng để chuyển đến các tổ chức phi chính phủ dành riêng cho công tác bảo tồn. Cuộc triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra tại New York cho đến ngày 20/10 tới.