Thứ Sáu, 20/09/2024 07:43 GMT+7

Tai nạn máy bay ở Mỹ làm 4 người thiệt mạng

(ANTV) - 4 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay gần sân bay Sundance nằm ở bang Oklahoma của Mỹ vào ngày 6/8 (theo giờ địa phương).

Theo cơ quan cứu hỏa, vụ tai nạn xảy ra khi máy bay đang cất cánh từ sân bay Sundance thì bị rơi xuống thành phố Oklahoma thuộc bang trên.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã được thông báo về vụ tai nạn. FAA cho biết theo thông tin sơ bộ, đây là máy bay Beechcraft BE33, một động cơ đã bị rơi khi nó cất cánh từ sân bay và NTSB sẽ chịu trách nhiệm điều tra sự cố này. Các lực lượng ứng phó khẩn cấp đã được huy động đến hiện trường để triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Hiện thông tin về nạn nhân chưa được công bố. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Mỹ mở phiên điều trần vụ máy bay Boeing bung cửa trên không trung

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) đã mở phiên điều trần trong 2 ngày (6 - 7/8) để lấy thông tin từ các nhân chứng liên quan vụ máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Alaska Airlines bị bung cửa giữa không trung xảy ra hồi tháng 1/2024.

Phiên điều trần tại thủ đô Washington nhằm xác định sự thật, hoàn cảnh và nguyên nhân dẫn đến sự cố hy hữu và từ đó đưa ra các khuyến nghị để cải thiện điều kiện an toàn giao thông.

Vụ việc xảy ra ngày 5/1 khi chiếc máy bay Boeing 737 MAX 9 mang số hiệu 1282 của hãng hàng không Alaska Airlines đang thực hiện chuyến bay từ Portland, Oregon đến Ontario, California, thì một cửa sổ ở hàng ghế thứ 26 của máy bay bất ngờ bật tung, chỉ vài phút sau khi cất cánh.

Sự cố đã gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Boeing và khiến dòng MAX 9 bị đình chỉ bay trong 2 tuần, bị Cục Hàng không liên bang (FAA) cấm mở rộng sản xuất và điều tra hình sự.