Thứ Năm, 19/09/2024 23:02 GMT+7

Tai nạn xe buýt tại miền Bắc Nigeria, ít nhất 25 trẻ em thiệt mạng

(ANTV) - Hôm qua (17/9), giới chức Nigeria cho biết ít nhất 25 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt xảy ra tại bang Kaduna, miền Bắc nước này.

Tai nạn xảy ra ngày 15/9 khi chiếc xe buýt chở quá tải và di chuyển với tốc độ nhanh đã mất lái, lao vào một xe tải. Vào thời điểm đó, trên xe chở 63 trẻ em là tín đi dự đại lễ Maulud kỷ niệm ngày sinh của Nhà tiên tri Mohammed.

Vụ việc khiến 15 trẻ tử vong tại hiện trường trong khi 48 trẻ bị thương đã được đưa tới nhiều bệnh viện khác nhau. Tuy nhiên, 10 trẻ trong số này đã thiệt mạng một ngày sau đó, nâng tổng số người thiệt mạng lên 25 người.

Số nạn nhân có thể còn tăng do nhà chức trách chưa cập nhật được số liệu khi những người bị thương được đưa đến nhiều địa điểm khác nhau.

Nhật Bản đình chỉ hoạt động loại bỏ mẫu vật liệu có tính phóng xạ cao

Hôm qua (17/9), Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), nhà điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, thông báo đình chỉ hoạt động loại bỏ mẫu vật liệu có tính phóng xạ cao vì một vấn đề kỹ thuật mới.

Việc trích xuất ước tính 880 tấn nhiên liệu và mảnh vỡ có tính phóng xạ cao bên trong nhà máy điện cũ này vẫn là phần khó khăn nhất trong quá trình ngừng hoạt động của nhà máy sau thảm họa động đất-sóng thần năm 2011.

Ba trong 6 lò phản ứng của Fukushima đã bị tan chảy khi sóng thần sau trận động đất lớn nhất từng được ghi nhận ở Nhật Bản ngày 11/3/2011 đã nhấn chìm cơ sở này, gây ra một trong những vụ tai nạn hạt nhân tồi tệ nhất thế giới.

Mức độ phóng xạ bên trong quá cao khiến con người không thể vào nhà máy. Đầu tháng này, các kỹ sư đã bắt đầu lắp một thiết bị có thể kéo dài để cố gắng loại bỏ một mẫu nhỏ.

Tuy nhiên, TEPCO đã phải dừng quy trình này sau khi nhận thấy rằng các camera từ xa trên thiết bị không truyền hình ảnh trở lại trung tâm điều khiển.