Thứ Sáu, 20/09/2024 04:59 GMT+7

Thái Lan cảnh báo có hành động pháp lý với Facebook

(ANTV) - Bộ trưởng Kinh tế số và Xã hội Thái Lan đã đề nghị tòa án đóng cửa Facebook tại nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á, nếu mạng xã hội này không tìm cách ngăn chặn các vụ lừa đảo đang ảnh hưởng đến khoảng hơn 200.000 người.

Quan chức này cho biết, quyết định được đưa ra sau nhiều lần yêu cầu Facebook gỡ bỏ những quảng cáo được xác định là lừa đảo nhưng vấn đề này vẫn tồn tại.Các hình thức lừa đảo trên Facebook bao gồm dụ dỗ người dùng đầu tư vào các công ty "ma", giao dịch tiền kỹ thuật số, giả mạo các cơ quan chính phủ như Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán.

Hiện nhà chức trách Thái Lan đang thu thập bằng chứng về hành vi sai trái của Facebook để trình lên tòa án. Nếu phát hiện Facebook có nhiều sai phạm, tòa án sẽ đóng cửa các trang web và các tài khoản của mạng xã hội này, hoặc thậm chí là toàn bộ nền tảng. Tuy nhiên, phía Meta chưa có bình luận về thông tin trên.

Trung Quốc cho phép nối lại chuyến bay của hãng hàng không Triều Tiên

Trung Quốc đã chấp thuận cho hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo nối lại các chuyến bay giữa hai nước. Thông báo được Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra vào ngày 21/8.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này đã chấp thuận nối lại các chuyến bay giữa Bắc Kinh – Bình Nhưỡng cùng các tuyến đường bay khác giữa hai nước do hãng Air Koryo khai thác. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa cung cấp các thông tin chi tiết về thời điểm nối lại hay tần suất hàng tuần của các chuyến bay.

Theo Bộ trên, các thông tin cụ thể sẽ do Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc công bố. Hiện Air Koryo chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Trước đó, các chuyến bay giữa Triều Tiên và Trung Quốc bị đình chỉ vào đầu năm 2020 trong bối cảnh hai nước đều đóng cửa biên giới để đối phó với đại dịch COVID-19.