Thứ Sáu, 20/09/2024 07:55 GMT+7

Thái Lan mở rộng chương trình miễn thị thực

(ANTV) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin khẳng định chính phủ nước này đang lên kế hoạch mở rộng chương trình miễn thị thực du lịch cho công dân đến từ một số quốc gia.

Thái Lan gần đây đã miễn thị thực cho công dân Trung Quốc và Ấn Độ để thúc đẩy du lịch, động lực chính của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.

Ngày 14/2, Thủ tướng Srettha và Toàn quyền Australia David Hurley đã có cuộc gặp tại Bangkok và thống nhất xem xét chương trình miễn thị thực lẫn nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đi lại và kinh doanh giữa người dân hai nước.

Trước đó, ông Srettha cũng khẳng định rằng chính phủ Thái Lan cũng đang hy vọng đạt được các thỏa thuận miễn thị thực du lịch với các quốc gia có thị thực Schengen của châu Âu.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan tự tin nước này có thể thu hút 35 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay sau khi đã có 3 triệu lượt khách đến nước này chỉ trong tháng 1/2024.

Facebook đối mặt với vụ kiện đòi bồi thường 3 tỷ bảng Anh

Facebook sẽ phải đối mặt với vụ kiện tập thể đòi bồi thường khoảng 3 tỷ bảng Anh (3,77 tỷ USD), liên quan đến các cáo buộc mạng xã hội này lạm dụng vị thế thống trị để kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân của người dùng. Đây là phán quyết do Tòa phúc thẩm cạnh tranh (CAT) đưa ra.

Chuyên gia luật Liza Lovdahl Gormsen, đại diện cho khoảng 45 triệu người dùng Facebook tại Anh tiến hành khởi kiện, cho biết người dùng đã không được bồi thường thỏa đáng cho giá trị dữ liệu cá nhân mà họ phải cung cấp.

Các luật sư của bà lập luận người dùng phải được bồi thường cho giá trị kinh tế mà họ đáng ra nhận được, nếu Facebook không ở vị thế thống trị trên thị trường mạng xã hội.

Tập đoàn Meta Platforms Inc, công ty mẹ của Facebook, khẳng định vụ kiện hoàn toàn không có cơ sở. Các luật sư của Meta cho rằng những yêu sách về thiệt hại của người dùng đã bỏ qua giá trị kinh tế mà Facebook đem lại cho họ.