Thứ Sáu, 20/09/2024 09:41 GMT+7

Thông điệp ý nghĩa từ màu sắc của năm 2024

(ANTV) - Nếu hình dung về năm sắp tới, quý vị nghĩ nó sẽ có màu gì? Đó là câu hỏi mà các chuyên gia tại Viện Pantone sẽ trả lời hằng năm, sau khi cân nhắc các xu hướng thời trang và thiết kế, văn hóa đại chúng và tâm lý con người. Theo đó, sắc thái chủ đạo của năm 2024 là “Peach Fuzz” tông màu cam đào nhẹ nhàng gợi lên sự bình yên và chăm sóc.

Mã màu 13 1023, như tên gọi, màu sắc kết hợp giữa hồng và cam, nhanh chóng khiến công chúng liên tưởng đến màu của quả đào mùa hè, sự lãng mạn và mộng mơ.

So sánh với Viva Magenta – màu của năm 2023, nhiều người nhận thấy đã có sự tương phản về sắc độ và cả ý nghĩa thông điệp. Nếu Viva Magenta là sắc đỏ biểu đạt sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt, điều vô cùng cần thiết sau 2 năm đại dịch Covid-19 thì Peach Fuzz lại hướng đến tinh thần cộng đồng, lòng trắc ẩn và sự đồng cảm.

Ngay lập tức, các tạp chí về thời trang, nội thất trên khắp thế giới đã lùng tìm những minh chứng cho xu hướng màu sắc này. Thực tế, cam đào là tông màu xuất hiện trên sàn diễn bộ sưu tập xuân hè 2024 của các thương hiệu như Gucci, Jil Sander, Sportmax tại tuần lễ thời trang Milan.

Trong thời kì 2022, 2024, Pantone đã chọn 3 màu sắc liên tiếp đại diện cho sức mạnh, sự lạc quan và lòng dũng cảm. Mỗi màu sắc mang một thông điệp và ý nghĩa riêng tạo nên một chặng đường màu sắc độc đáo trong thế giới thời trang và nghệ thuật.

Huy chương Olympic Paris 2024 chứa mảnh ghép từ tháp Eiffel

Rất nhiều người trên thế giới có mơ ước được mang một phần tháp Eiffel về nhà và điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật với những vận động viên tham gia tranh tài tại Olympic Paris 2024 tới. Những chiếc huy chương được trao tại kỳ Thế vận hội tổ chức ở Pháp vào tháng 7, không chỉ được lấy cảm hứng từ Tháp Eiffel mà còn chứa đựng một phần nguyên bản của địa danh nổi tiếng này theo đúng nghĩa đen.

Ban Tổ chức Đại hội Thể thao mùa hè Olympic Paris 2024 cho biết, một khung sắt của tháp Eiffel được tháo ra trong đợt cải tạo trước đó đã được tái sử dụng để tạo ra phần trung tâm hình lục giác của huy chương. Lớp sơn màu nâu sẫm đặc trưng của Tháp Eiffel đã được làm sạch và các mảnh được cắt thành hình lục giác trước khi được in nổi logo Olympic Paris 2024.

Với thiết kế này, các vận động viên giành chiến thắng trong các cuộc tranh tài tại kỳ Thế vận hội lần này sẽ có thể mang “những mảnh ghép thực sự của lịch sử Paris” về nhà.

Theo kế hoạch Ban tổ chức Olympic Paris 2024 sẽ chuẩn bị 5.084 huy chương cho thế vận hội năm nay./.