Thứ Sáu, 20/09/2024 05:10 GMT+7

Xả súng trên tàu điện ngầm ở Chicago khiến 4 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 4 người đã bị bắn chết trên một chuyến tàu điện ngầm ở thành phố Chicago (Mỹ) trong ngày hôm qua. Nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau khi vụ xả súng xảy ra.

Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi đến đường dây nóng khẩn cấp 911 vào sáng sớm 2/9 (giờ địa phương) và lập tức triển khai lực lượng tới ga tàu Forest Park, nơi tìm thấy 4 nạn nhân. Cảnh sát Chicago đưa ra mô tả về đối tượng tình nghi dựa trên hình ảnh từ camera giám sát và đã bắt giữ một nghi phạm cùng với tang vật là một khẩu súng.

Trong những năm gần đây, súng đạn đã trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với người Mỹ trong độ tuổi từ 1-19, cao hơn so với tai nạn giao thông.

Ai Cập, Israel phản ứng về vấn đề kiểm soát Hành lang Philadelphi

Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty ngày 2/9 nhắc lại lập trường kiên quyết phản đối của quốc gia Bắc Phi đối với quyền kiểm soát của Israel tại Hành lang Philadelphi, đồng thời tuyên bố việc làm này của Tel Aviv là không thể chấp nhận được.

Ngoại trưởng Abdelatty cũng bác bỏ quyền kiểm soát của Israel đối với Cửa khẩu Rafah bên phía Palestine, đồng thời nhắc lại lập trường của Cairo về việc không chấp nhận bất kỳ sự sắp xếp thay thế nào tại cửa khẩu nối Dải Gaza với Ai Cập.

Theo Ngoại trưởng Abdelatty, Ai Cập luôn nhấn mạnh quyền kiểm soát Cửa khẩu Rafah bên phía Gaza phải nằm dưới sự giám sát của người Palestine và yêu cầu khôi phục hiện trạng như trước ngày 7/10/2023.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã lên tiếng tái khẳng định quyết tâm của Israel về việc kiểm soát Hành lang Philadelphi sau khi truyền thông nước này đưa tin Nội các Israel đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất duy trì lực lượng tại biên giới Ai Cập-Gaza trong thời kỳ hậu xung đột.