Thứ Sáu, 20/09/2024 07:44 GMT+7

Xe buýt bị lật tại Florida, Mỹ, nhiều người tử vong

(ANTV) - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ va chạm kinh hoàng giữa xe bus chở lao động nhập cư và xe bán tải, xảy ra tại Florida, Mỹ hôm qua (giờ địa phương).

Giới chức địa phương cho biết, chiếc xe bus trên chở theo 53 lao động nhập cư bị lật trên tuyến đường West State 40. Theo mô tả tại hiện trường, chiếc xe bán tải mất lái, trượt ngang, đâm vào thân xe bus.

Đội tuần tra đã lập tức bắt giữ tài xế chiếc xe bán tải gây tai nạn với cáo buộc lái xe trong tình trạng say xỉn và ngộ sát. Theo hồ sơ tư pháp, đối tượng này từng bị bắt vì lái xe với giấy phép hết hạn và tàng trữ cần sa.

Mặc dù chưa công bố danh tính các nạn nhân, song cảnh sát thông tin thêm, các lao động nhập cư này đều có giấy phép làm việc.

Dân thường Israel thiệt mạng do đạn bắn từ Liban

Quân đội Israel (IDF) thông báo, 1 người dân đã thiệt mạng và 5 quân nhân bị thương do đạn chống tăng bắn từ phía Liban trúng vào khu dân cư Adamit của Israel nằm sát biên giới.

Người phát ngôn IDF cho biết, trước đó cùng ngày, IDF đã tấn công hàng chục cơ sở của phong trào Hezbollah ở miền Nam Liban.

Trong khi đó, Hezbollah cũng tuyên bố đã dùng tên lửa bắn rơi 1 khinh khí cầu giám sát cũng như tấn công một số mục vị trí quân sự gần khu dân cư Adamit.

Thương vong của Israel tăng lên trong những ngày qua do các cuộc giao tranh với lực lượng Hamas ở Dải Gaza và Hezbollah ở biên giới phía Bắc. Kể từ khi xảy ra giao tranh với Hezbollah, phía Israel đã có tổng cộng 14 quân nhân và 10 dân thường thiệt mạng.