Thứ Sáu, 20/09/2024 04:27 GMT+7

Ấm áp tình quân dân

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ chính thức diễn ra. Vượt lên sự khắc nghiệt của thời tiết oi bức, không kể ngày đêm, không kể kỳ nghỉ lễ, hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ vẫn hăng say luyện tập với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc để có những bước chân đều nhất, đẹp nhất, thuần thục nhất phục vụ lễ kỷ niệm được thành công tốt đẹp.

Để các cán bộ chiến sỹ có thể "vượt nắng, thắng mưa" không thể không kể đến sự tiếp sức, cổ vũ tinh thần của đông đảo người dân.

Không chỉ đến sớm, động viên bằng những tràng pháo, người dân cũng như du khách đang có mặt tại mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng cũng đã tình nguyện hỗ trợ phát nước, hoa quả phục vụ miễn phí các chiến sỹ tập luyện.

Rất nhiều hình ảnh đẹp, thắm tình quân dân đã được ghi lại và được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi trong những ngày qua.

Những ngày qua, đoạn clip được chia sẻ rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội. Chỉ là một cử chỉ quan tâm đơn giản, một câu nói động viên ngắn gọn nhưng lại đủ để chứng minh tình cảm to lớn mà người dân Điện Biên gửi trao tới các cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang.

Trên các hội nhóm cộng đồng cư dân tỉnh Điện Biên, và cả các trang cá nhân, rất nhiều những bài viết chia sẻ về các điểm hỗ trợ đoàn diễu binh diễu hành luyện tập. Nhiều gia đình chủ động chuẩn bị các loại nước uống, hoa quả phục vụ đoàn miễn phí. Người dân Điện Biên ai cũng cảm thấy vui và muốn góp một phần nhỏ bé làm nên thành công buổi lễ.

Để tiếp thêm sức mạnh cho đoàn diễu binh, diễu hành, hàng nghìn người dân đã dậy từ 3,4 giờ sáng để tới sân vận động cổ vũ cho các lực lượng. Trong số đó có không ít em nhỏ và cả các cụ già lớn tuổi. Không ít cư dân mạng cho rằng sự nồng hậu, yêu thương, chở che của bà con Điện Biên hôm nay vẫn giống như 70 năm trước đó.

Ân cần sẻ chia từng ly nước, từng chiếc bánh, sự gần gũi, thân thiện của người dân trở thành sức mạnh cổ vũ tinh thần cho hàng nghìn cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang. Điện Biên hôm nay thật đẹp, không chỉ đẹp bởi cảnh sắc, mà còn đẹp bởi tình quân dân.