Thứ Sáu, 20/09/2024 07:36 GMT+7

Bộ Quốc phòng thông tin vụ việc máy bay Su-22 rơi ở Quảng Nam

(ANTV) - Khoảng 11h trưa 09/01, một máy bay quân sự bất ngờ rơi xuống khu đất trống khu vực khối Bình Ninh, phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam rồi phát nổ. Chiều 09/01, Bộ Quốc phòng đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng, máy bay Su 22, số hiệu 5880 do phi công Đỗ Tiến Đức, đại úy, Phi Đội trưởng Phi đội 1 điều khiển; cất cánh lúc 11 giờ 4 phút. Đến 11 giờ 14 phút, phi công báo máy bay gặp sự cố không thể về hạ cánh được. Chỉ huy bay lệnh cho phi công cố gắng đưa máy bay ra khỏi khu đông dân cư và tiến hành nhảy dù.

Phi công đã nỗ lực đưa máy bay ra xa khu dân cư và nhảy dù tại vị trí cách trục đường băng về phía Nam 19 km, thuộc địa bàn xã Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Tại vị trí máy bay rơi không có thiệt hại về người, phi công nhảy dù an toàn, sức khỏe ổn định, còn máy bay bị hư hỏng.

Hiện tại, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chính quyền địa phương phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra vụ việc.

Quảng Bình: Bắt vụ vận chuyển 60kg thuốc nổ

Một nhóm đối tượng mua bán, tàng trữ và vận chuyển trái phép 60kg thuốc nổ vừa bị Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, bắt giữ.

Qua công tác nghiệp vụ xác định có một số đối tượng có hành vi vận chuyển số lượng lớn vật liệu nổ đi tiêu thụ, lực lượng phối hợp đã đón dừng, kiểm tra xe mô tô do Nguyễn Đức Thu, trú huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị điều khiển qua địa phận xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe chở 2 bao tải với trọng lượng khoảng 60kg thuốc nổ, vận chuyển từ Quảng Trị ra Quảng Bình để tiêu thụ. Đấu tranh mở rộng, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập, làm việc với 3 đối tượng có liên quan, trong đó có 2 đối tượng tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và 1 đối tượng tại địa bàn tỉnh Quảng Trị.