Thứ Sáu, 20/09/2024 05:17 GMT+7

TP. HCM: Ưu tiên luân chuyển cán bộ từ nơi dôi dư sang nơi còn thiếu

(ANTV) - Thực hiện đề án sắp xếp đơn vị hành chính tại 10 quận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi chỉ đạo ưu tiên điều động luân chuyển cán bộ công chức từ các địa bàn dôi dư sang địa bàn còn thiếu.

Theo đó, Chủ tịch ủy ban nhân dân các quận có đơn vị hành chính dự kiến sắp xếp như quận 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp và quận Phú Nhuận khẩn trương rà soát, xây dựng phương án, bố trí, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, công chức dôi dư khi thực hiện đề án.

Phương án bố trí sắp xếp lại theo hướng ưu tiên, điều động, luân chuyển từ các địa bàn dôi dư sang các địa bàn còn thiếu, các phòng, ban, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của quận còn biên chế nhưng chưa tuyển dụng đủ theo số lượng được giao; đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn lực tại chỗ.

Đồng thời khuyến khích việc phối hợp giữa các quận, huyện, TP. Thủ Đức với các sở, ban, ngành để xây dựng phương án sắp xếp đảm bảo hiệu quả, phù hợp, hạn chế tối đa số lượng dôi dư và giảm thiểu nhu cầu tuyển dụng mới.

Sau khi đã thực hiện xong việc rà soát, bố trí số cán bộ, công chức dôi dư, nếu còn nhu cầu tuyển dụng công chức thì tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố thông qua Sở Nội vụ trước ngày 31/8/2024.

Riêng Sở Nội vụ, được giao chủ động trao đổi với Bộ Nội vụ về triển khai thực hiện tuyển dụng công chức theo quy định về kiểm định chất lượng đầu vào theo Nghị định 06/2023 của Chính phủ. Sở Nội vụ cũng được giao chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thực hiện tuyển dụng công chức, viên chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ, theo Nghị định 140/2017 của Chính phủ.

Sau khi có kết quả trúng tuyển, Sở Nội vụ tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện rà soát tổng hợp nhu cầu tuyển dụng và đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Kế hoạch thi tuyển công chức năm 2024 trong quý 4/2024 đảm bảo hiệu quả, chất lượng, công khai, minh bạch theo đúng quy định.