Thứ Năm, 19/09/2024 23:26 GMT+7

Bắt đầu nhận đăng ký mua vé tàu Tết Nguyên đán 2024 của tập thể

(ANTV) - Đề xuất điều chỉnh tăng mục tiêu đón khách du lịch quốc tế năm 2023; Đề nghị thu phí không dừng tại các sân bay; Bắt đầu nhận đăng ký mua vé tàu Tết Nguyên đán 2024 của tập thể là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

ĐỀ XUẤT ĐIỀU CHỈNH TĂNG MỤC TIÊU ĐÓN KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ NĂM 2023

Đến hết tháng 9, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ước đạt 8,8 triệu lượt (vượt mục tiêu đặt ra trong cả năm là 8 triệu lượt khách), du lịch nội địa đạt khoảng 93 triệu lượt. Trong những tháng còn lại của năm 2023, dự kiến mỗi tháng ít nhất có thể đón 1,1 triệu đến 1,2 triệu lượt khách quốc tế. Đặc biệt, tháng 12, vào dịp Giáng sinh và năm mới, Việt Nam sẽ thu hút lượng khách nhiều hơn. Dựa trên tính toán này, Bộ VH-TT-DL dự kiến sẽ báo cáo Chính phủ để thay đổi chỉ tiêu đón khách quốc tế từ 8 triệu lên 12,5 đến 13 triệu lượt khách năm 2023, tăng khoảng 156% so với kế hoạch ban đầu.

ĐỀ NGHỊ THU PHÍ KHÔNG DỪNG TẠI CÁC SÂN BAY

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có văn bản gửi Bộ GTVT liên quan tới việc triển khai thu phí không dùng tiền mặt và thu tự động không dừng tại các cảng hàng không. Trước đó, Cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề xuất Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng triển khai thí điểm mở rộng thêm dịch vụ thu phí điện tử không dừng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong 6 tháng.

BẮT ĐẦU NHẬN ĐĂNG KÝ MUA VÉ TÀU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024 CỦA TẬP THỂ

Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) chính thức nhận đăng ký mua vé tàu tập thể Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thời hạn đến ngày 10-10. Thời gian bán vé tập thể dự kiến từ ngày 15-10 đến hết ngày 22-10. Thủ tục đăng ký gồm: Hành khách mang theo giấy giới thiệu của đơn vị, danh sách mua vé, các bảng tổng hợp vé tàu Tết (theo mẫu) và nộp đăng ký tại phòng bán vé của các nhà ga như ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Bình Thuận, Phan Thiết, Tháp Chàm... Đối với cá nhân (khách hàng lẻ), hiện tại ngành Đường sắt chưa có kế hoạch mở bán vé tàu Tết Nguyên đán 2024.