Thứ Sáu, 20/09/2024 00:12 GMT+7

Thí sinh lưu ý vật dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2023

(ANTV) - Chỉ còn hơn hai tuần nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra. Năm nay kỳ thi sẽ thu hút hơn 1 triệu sĩ tử trong cả nước tham dự. Để kỳ thi diễn ra an ninh an toàn, hiện các địa phương đang khẩn trương tích cực chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.

Đến thời điểm này, các địa phương đã hoàn thành công tác thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của địa phương mình. Cùng với đó là triển khai các kế hoạch phối hợp giữa sở, ban, ngành ở địa phương để kỳ thi được diễn ra an ninh an toàn.

Điểm mới nhất trong quy chế thi là liên quan đến những vật dụng mà các thí sinh được phép mang vào phòng thi.

Năm nay các thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bảo, không có thẻ nhớ, Atlat địa lý Việt Nam với môn thi Địa lý.

Như vậy thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình, dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu như những năm trước.

Để kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các địa phương, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã thành lập các đoàn công tác trực tiếp đến các địa phương. Theo đó, phương châm tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng được đặt lên hàng đầu. Để làm được vậy, yếu tố nhân sự tham gia tổ chức kỳ thi hết sức quan trọng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi và 250.000 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi. Kết quả của kỳ thi vừa là căn cứ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa là cơ sở quan trọng để đánh giá chất lượng dạy và học; các cơ sở giáo dục đại học cũng sử dụng kết quả để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng như vậy, hiện các địa phương đang khẩn trương chuẩn bị để tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đảm bảo công bằng cho các thí sinh.