Thứ Ba, 17/09/2024 02:34 GMT+7

Công an Hà Nội chủ động mọi tình huống đón bão số 3

(ANTV) - Học sinh các cấp được yêu cầu nghỉ học, kể cả hoạt động ngoại khóa cho đến khi có thông báo mới; người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà; Nhà ga, bến xe dừng hoạt động, thậm chí cảng hàng không kéo dài thời gian dừng khai thác… các biện pháp cụ thể đã được TP Hà Nội khẩn trương triển khai để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại của bão số 3. Cùng với đó, toàn bộ lực lượng công an thành phố Hà Nội cũng đang "chạy đua" với thời gian, triển khai công tác ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ”, không để bị động theo từng diễn biến cụ thể của bão.

Khi cơn bão số 3 đang tiến gần vào đất liền, các lực lượng chức năng tại Hà Nội, đặc biệt là Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CSPCCC & CNCH), đã phải ứng trực 100% để đảm bảo an toàn cho người dân. Phòng trực thông tin của CSPCCC & CNCH Công an quận Nam Từ Liêm liên tục nhận được các báo cáo về cây gãy đổ gây nguy hiểm.

Không chỉ xử lý cây xanh gãy đổ, lực lượng này còn chuẩn bị cho các tình huống cứu nạn cứu hộ liên quan đến mưa bão và úng ngập. Tại các tuyến đường trong thành phố, ghi nhận lượng phương tiện giảm mạnh nhờ sự tuyên truyền hiệu quả, khuyến khích người dân hạn chế ra đường. Tuy nhiên, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội vẫn ở tư thế sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra. Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng CSGT, cho biết đã triển khai các đội tại những khu vực dự báo có thể gặp sự cố.

Tại tuyến đường Lê Văn Lương – Tố Hữu, nhiều cây xanh đã bị gãy đổ. Đội CSGT đường bộ số 7 đã có mặt kịp thời để phối hợp xử lý, đảm bảo không có tình huống phức tạp xảy ra. Thiếu tá Đặng Trần Hưng cho biết, trong điều kiện khó khăn như hiện nay, đội ngũ luôn tiên phong để hỗ trợ người dân.

Bên cạnh lực lượng CSGT, Công an phường và lực lượng an ninh cơ sở cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ người dân tại các khu vực có sự cố. Với dự báo mưa và gió sẽ tăng cường mạnh hơn khi bão số 3 chính thức đổ bộ, người dân được khuyến cáo không nên ra đường nếu không có việc cần thiết để đảm bảo an toàn.