Thứ Năm, 19/09/2024 23:45 GMT+7

Xã hội

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư khen Công an huyện Tây Giang

(ANTV) - Ngay sau khi biết thông tin về vụ việc, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam về biểu dương sự nỗ lực cố gắng và tinh thần quyết tâm, sẵn sàng phục vụ Nhân dân của Công an huyện Tây Giang, Công an xã A Tiêng và cá nhân 02 đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Sỹ, Binh nhì A Lăng Phúc.

Trong thư Thư khen, Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh hành động trên thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, sự dũng cảm, không quản ngại khó khăn, sẵn sàng xả thân để thực hiện nhiệm vụ khi Nhân dân gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần "lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an".

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng và tinh thần quyết tâm, sẵn sàng phục vụ nhân dân của Công an huyện Tây Giang, Công an xã A Tiêng và cá nhân 2 đồng chí Nguyễn Ngọc Sỹ, A Lăng Phúc.

Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Công an tỉnh Quảng Nam có các hình thức khen thưởng xứng đáng với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; đồng thời, tiếp tục chỉ đạo toàn lực lượng phát huy tinh thần "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", mong các đồng chí phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác phòng, chống thiên tai, bảo đảm an ninh, trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Công an lao xuống dòng lũ dữ cứu người

Với tinh thần khẩn trương, bảo vệ tính mạng con người, ngày 03/7 Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam không quản nguy hiểm đã lao xuống dòng lũ dữ trên dòng sông A Vương cứu thành công một người dân bị cô lập giữa dòng lũ quét.

Một người dân bị cô lập trên mô đất nhỏ… xung quanh là dòng lũ dữ như đang gào thét…. Do nước lũ chảy rất mạnh, địa hình hiểm trở, gò đất nơi người đàn ông đứng giữa dòng sông bị sạt lở nhanh chóng, gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ, nếu chậm trễ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc… bất chấp hiểm nguy, lực lượng cứu hộ Công an huyện Tây Giang đã nhảy xuống dòng nước lũ kịp thời cứu người bị nước cuốn trôi, sau đó huy động máy xúc đưa người đàn ông qua sông an toàn.

Sự vào cuộc nhanh chóng của lực lượng Công an đã thể hiện tinh thần : Vì nước quên thân, vì dân phục vụ.