Thứ Sáu, 20/09/2024 05:33 GMT+7

Công an xã Ia Mơ xây dựng xã biên giới bình yên

(ANTV) - Tại địa bàn xã biên giới Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, những năm gần đây, lực lượng công an xã đã phát huy hiệu quả vai trò chủ động, nòng cốt của mình trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, với phương châm gần dân, sát dân, công an xã Ia Mơ đã trở thành những điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc nơi phên dậu quốc gia.

Những ngày nắng nóng, để phòng ngừa xảy ra cháy nổ, với đặc thù kiến trúc nhà của người dân nơi đây sử dụng gỗ để làm nhà, công an xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã đến từng nhà người dân, tuyên truyền, vận động đồng bào nhân dân cẩn trọng, tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời, tặng cho mỗi hộ gia đình nơi đây một bình chữa cháy….hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy, để đảm bảo họ có thể xử lý khi tình huống cháy xảy ra

Không chỉ có thế, mỗi dịp người dân lên trụ sở công an xã thực hiện các thủ tục hành chính, bên cạnh việc hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân, hướng dẫn người dân sử dụng điện thoại thông mình để thực hiện dịch vụ công, công an xã sẽ rà soát và kết hợp tặng một số gia đình chưa có bình chữa cháy.

Bên cạnh đó, trong mỗi buổi giao ban hàng tuần, lực lượng CA xã Ia Mơ đều nhắc nhở các cán bộ chiến sĩ tiếp tục bám sát, vận động quần chúng nhân dân, không chỉ về công tác phòng cháy chữa cháy tại nhà, mà còn là đề phòng, ngăn chặn các nguy cơ xảy ra cháy rừng, cùng với đó là nhiều nội dung khác trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn.

Làm tốt công tác tham mưu, phát huy vai trò chủ động trong công tác phòng ngừa…lực lượng CA xã đã phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng thường xuyên tuần tra ….

Những bước chân không mỏi….tới những địa bàn vùng sâu, xa nhất…..để địa bàn được bình yên, tuyến biên giới vững chắc

Trong câu chuyện kể của mình, bà Ksor Mric đã nhắc lại câu chuyện được công an xã chở đi chữa răng…Hay nhiều câu chuyện khác về sự giúp đỡ của lực lượng công an xã với đồng bào, nhân dân nơi đây. Với tinh thần tận tụy, phục vụ và gắn bó, thế trận an ninh nhân dân được củng cố, thêm vững chắc từ những việc làm nhỏ.