Thứ Sáu, 20/09/2024 05:38 GMT+7

Đà Nẵng: 2 chiến sĩ Công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(ANTV) - Trong lúc trấn áp đối tượng có hành vi manh động, sử dụng vũ khí đe dọa tính mạng người dân, 2 chiến sĩ Công an phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã bị đối tượng đâm dẫn đến nhiều thương tích. Sự việc diễn ra vào trưa qua, một lần nữa cho thấy sự manh động nguy hiểm của các đối tượng và tinh thần dũng cảm của lực lượng Công an cơ sở trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng của nhân dân.

Sự việc diễn ra vào lúc 11h ngày 28/07.  Công an phường Thuận Phước tiếp nhận tin báo của người dân có 1 đối tượng nam thanh niên mang theo dao, xong vào nhà thờ Thanh Đức- đường 3 tháng 2. Đối tượng đóng cửa cố thủ ở phòng sinh hoạt của giáo dân tại gác 2 nhà thờ. 4 đồng chí trong ca trực được sự phân công đã trang bị áo giáp, công cụ hỗ trợ nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Sau khi đâm Thiếu tá Dương Quốc Hưng, đối tượng bỏ chạy, bắt 1 người dân, dùng dao khống chế.

Đối tượng vô cùng manh động, ra tay bất ngờ, gây thương tích cho Đại úy Phan Minh Kỳ vùng đầu, vai và tay. 2 chiến sĩ Công an bị thương nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Đối tượng bị khống chế và bắt ngay lúc đó.

Việc trang áo giáp công cụ hỗ trợ đã làm giúp Đại úy Phan Minh Kỳ và Thiếu tá Dương Quốc Hưng hạn chế thương tích. Sức khỏe hiện ổn định. Đặc biệt các chiến sĩ công an đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ phía người dân trong quá trình vây bắt khống chế đối tượng.

Bám địa bàn, có mặt giải quyết ngay khi phát sinh các vụ việc, lực lượng Công an cơ sở đối diện với không ít khó khăn và nguy hiểm. Sau sự việc xảy ra, lực lượng Công an phường Thuận Phước cũng như các đơn vị Công an cơ sở trên địa bàn thành phố tiếp tục nâng cao cảnh giác, trang bị đầy đủ phương tiện hỗ trợ khi tiếp cận các đối tượng; đặc biệt đề cao phát huy vai trò nhân dân trong việc phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn .