Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Xã hội

Đẩy nhanh tiến độ cứu hộ trực thăng gặp nạn

(ANTV) - Cho đến thời điểm hiện tại, 4 nạn nhân trong vụ rơi máy bay trực thăng Bell-505 vào chiều 5/4, tại vùng biển Quảng Ninh – Hải Phòng đã được tìm thấy. Những phương tiện, thiết bị hiện đại nhất cùng gần 600 người đã được huy động. 15 thợ lặn và trang thiết bị chuyên dụng cũng nỗ lực tìm kiếm cả đêm qua đến thời điểm này. Phạm vi tìm kiếm được mở rộng bán kính lên trên 1 km.

Đến thời điểm hiện tại, nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn trên vẫn đang được các lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm. Nhiều phương án tìm kiếm đã được triển khai. Hệ thống camera từ trên cao được sử dụng để tìm kiếm trên cả những đỉnh núi.

Quá trình tìm kiếm, xác định nhiều mảnh vỡ của máy bay trực thăng Bell-505 được tìm thấy ở nhiều vị trí khác nhau quanh khu vực máy bay rơi, công tác tìm kiếm đang tiếp tục được các lực lượng chức năng mở rộng ra các khu vực xung quanh vụ tai nạn với sự tham gia của nhiều lực lượng khác nhau.

Đến trưa nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy hộp đen của máy bay trực thăng gặp nạn, đồng thời cơ bản trục vớt được các mảnh vỡ của chiếc máy bay trực thăng Bell 505 mang số hiệu VN-8650

Vụ tai nạn làm 10 người thương vong ở Gia Lai: Tạm giữ hình sự tài xế xe tải

Công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ hình sự tài xế xe tải Trần Duy Hùng (SN 1996, trú huyện Mang Yang) để điều tra hành vi 'Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ'.

Tài xế Trần Duy Hùng là người có liên quan đến vụ xe giường nằm lao vào nhà dân làm 2 người tử vong, nhiều người bị thương.

Như ANTV đã thông tin, vào khoảng 12h30 ngày 2/4, xe khách giường nằm của nhà xe Anh Khôi do tài xế Nguyễn Xuân Đông (trú tại Đắk Lắk) điều khiển lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, hướng đi Đắk Lắk - Gia Lai, trên xe chở khoảng 30 hành khách.

Khi đi đến ngã 3 La Sơn - Hàm Rồng (TP. Pleiku), xe khách bất ngờ va chạm với xe tải do tài xế Trần Duy Hùng điều khiển. Sau va chạm xe khách bị mất lái rồi lao thẳng vào nhà dân.

Hậu quả, tài xế xe khách Nguyễn Xuân Đông và hành khách Phan Văn Nguyện tử vong tại chỗ. Ngoài ra, còn 8 người bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng./.