Thứ Sáu, 20/09/2024 07:50 GMT+7

Đề xuất ô tô cá nhân được tự động giãn chu kỳ kiểm định

(ANTV) - Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đang đề xuất xe không kinh doanh vận tải được giãn chu kỳ kiểm định ngay từ chu kỳ đăng kiểm hiện tại mà không phải mang xe đến.

Theo đó, chủ phương tiện chỉ mang theo các giấy tờ cần thiết gồm đăng ký xe, sổ kiểm định để làm thủ tục và được cấp tem kiểm định mới phù hợp với thời gian được gia hạn mà không phải mang xe đến các trung tâm đăng kiểm.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, sẽ có 3,1 triệu xe không kinh doanh vận tải được giãn chu kỳ kiểm định nhưng phải đến chu kỳ kiểm định tiếp theo mới được thực hiện quy định này.

Vì vậy, số lượng phương tiện đến kỳ kiểm định hiện nay và trong thời gian tới là rất lớn. Tình trạng quá tải tại các trạm đăng kiểm sẽ không suy giảm.

Đồng Nai: Voi rừng tấn công người

Ngày 8/4, Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán (Đồng Nai) đã tiếp nhận cấp cứu anh Lê Văn Liêm (34 tuổi, ngụ ấp 3, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán) nhập viện trong tình trạng bị thương nặng, đa chấn thương do voi rừng tấn công.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, anh Liêm dẫn bò ra thả ở khu vực rẫy gần nhà thì bất ngờ một con voi rừng tấn công khiến anh bị thương. Con voi rừng còn quật chết một con bò, phá nát một căn chòi và nhiều diện tích hoa màu của người dân.

Nhận được tin báo, Đội phản ứng ứng nhanh, lực lượng kiểm lâm cùng người dân đã đuổi voi trở lại rừng, đưa nạn nhân đi cấp cứu. Bước đầu xác định, anh Liêm bị chấn thương nặng, gãy chân, trầy xước cơ thể.