Thứ Sáu, 20/09/2024 04:50 GMT+7

Điện Biên: Lũ quét, sạt lở đất làm 2 người tử vong, 10 người mất tích

(ANTV) - Cùng với Sơn La, Điện Biên cũng là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ này. Lũ quét, sạt lở đất đã xảy ra trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khiến 2 mẹ con tử vong, 10 người mất tích và 2 người bị thương. Mưa lũ còn gây sập cầu, giao thông đi lại khó khăn, nhiều điểm bản bị cô lập hoàn toàn.

Tại địa bàn bản Mường Pồn 1, xã Mường Pồn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, mưa lớn, lũ quét kéo theo đất đá, cây cối từ trên các sườn đồi đổ về khiến 10 nhà dân bị cuốn trôi, 8 nhà dân đổ sập và 100 nhà bị ảnh hưởng. Bước đầu xác định có 2 mẹ con tử vong, 10 người đang mất tích và 02 bà cháu bị thương; khoảng 40ha lúa và 2ha thủy sản bị vùi lấp, thiệt hại; mất đường, sập cầu, giao thông đi lại khó khăn, nhiều điểm bản bị cô lập hoàn toàn.

Các lực lượng chức năng bao gồm công an, quân đội, y tế, cấp uỷ chính quyền địa phương đã khẩn trương tổ chức triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ, di dời người và tài sản trong diện có nguy cơ đến vùng an toàn. Đối với các trường hợp bị thương, xử lý khẩn trương các biện pháp chống sốc, ổn định tâm lý và đưa đến trung tâm y tế.

Công tác cứu nạn cứu hộ hiện đang được lực lượng công an khẩn trương triển khai trên tinh thần nhanh nhất có thể. Đối với những địa bàn bị cô lập, lực lượng công an sẽ phối hợp các lực lượng nhanh chóng tìm cách tiếp cận hiện trường để xử lý tình huống đồng thời chỉ đạo bố trí tiếp tế lương thực và chuẩn bị nhu yếu phẩm phục vụ các bộ phận trực tiếp cứu nạn cứu hộ tại hiện trường